Hiệu Quả Của Lời Cầu Nguyện: Chủng sinh Nguyễn Vạn Huy thoát chết nhờ lời cầu nguyện.

Thứ năm - 12/04/2012 06:43

-

-
Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã giúp lời cầu nguyện và 2 lần hiện về với chủng sinh Nguyễn Vạn Huy.
Hiệu Quả Của Lời Cầu Nguyện: Chủng sinh Nguyễn Vạn Huy thoát chết nhờ lời cầu nguyện.

Tác giả: Ý Dân - Ngày đăng: 10/01/2010
Denver: Trên 300 quan khách gồm các tu sĩ, giáo dân, đại diện các hội đoàn và đồng hương đã đến tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn Thiên Chuá và Mẹ Maria đã cứu sống chủng sinh Nguyễn Vạn Huy, trưởng nam của nhà báo Nguyễn Vạn Thắng tại nhà thờ All Saints, Denver vào 3 giờ trưa ngày chủ nhật 13-12-2009 vừa qua.
 
Trong thành phần quan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có Đức Ông Michael Glenn, các linh mục James Crisman, James Thermos, Curtiss Dwyer, các chủng sinh thuộc dòng tu Saint John Vianney, các thành viên của Ban Đại Diện CĐVN, Hội Cao Niên, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Hội Ái Hữu Quảng Trị, Hội Ái Hữu Quảng Nam-Đà Nẳng, Chị Hội Mũ Đỏ, Ca đoàn Giáo Xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN, thầy sáu Ngô Thế Tòng cùng nhiều giaó dân Mỹ -Việt và  đồng hương .
 
Thánh lễ đồng tế đã được Đức Ông Michael Glenn cùng ba linh mục James Crisman, James Thermos, Curtiss Dwyer và 3 thầy sáu Chuck Parker, Don Schaffer, David Nix cùng hai chủng sinh Sam Morehead và Reese Weber cử hành một cách trọng thể.
 
Trong phần thuyết giảng, đức ông Michael Glenn đã ca ngợi tình thương yêu của Thiên Chuá đã dành cho nhân loại.Theo đức ông Glenn cho biết đã có hàng ngàn tu sĩ khắp nơi đã giúp lời cầu nguyện cho Huy. Nay việc thầy Huy sau 51 ngày nằm trong bệnh viện trong tình trạng thập tử nhất sinh được bình phục đã cho biết lời cầu nguyện của mọi người đã được Thiên Chuá và Mẹ Maria nhận lời.
 
Sau đó, nhà báo Nguyễn Vạn Thắng, thân phụ của chủng sinh Nguyễn Vạn Huy đã bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đến Đức Tổng Giám Mục Chaput, Đức Tổng Giám Mục Phó Conley, Đức Ông Michael Glenn, các linh mục, các chủng sinh thuộc dòng Saint John Vianney, các dì phước, các hội đoàn, ca đoàn cùng nhiều đồng hương đã giúp lời cầu nguyện cho cháu Huy được mau bình phục. Ông cho biết thời gian 51 ngày mà cháu Huy phải nằm điều trị trong phòng ICU vì không may mắc phải bệnh cúm heo là thời gian khó khăn và thử thách mà gia đình ông không bao giờ quên. Ông cũng kêu gọi mọi người tiếp tục giúp lời cầu nguyện để  cháu Huy được đi trọn con đường trở thành một linh mục.
 
Tiếp đến bà Vương Bích Hằng, chị họ của chủng sinh Huy đã nhắc đến câu châm ngôn: “Người bạn tốt chính là người bạn giúp đỡ chúng ta vào những thời điểm cần thiết”. Theo bà Hằng thì chính những giây phút của quí vị đến thăm viếng Huy tại nhà thương cùng những lời cầu nguyện là những yểm trợ qúi giá mà gia đình em Huy không bao giờ quên.
 
Được biết chủng sinh năm thứ ba Nguyễn Vạn Huy thuộc dòng tu Saint John Vianney đã không may mắc phải cơn bệnh nguy hiểm Cúm Heo. Cháu Huy đã phải nhập viện từ cuối tháng 9 năm 2009 và xuất viện trước một tuần lễ Thanksgiving. Tổng cộng là 51 ngày phải nằm điều trị trong phòng ICU. Cháu Huy đã bị lâm vào tình trạng mê man (coma) hơn 2 tuần lễ. Chi phí nhà thương để điều trị cho Huy lên quá nửa triệu mỹ kim. Chỉ riêng tiền chi phí về quần áo dành cho các người vào thăm viếng là 19 ngàn mỹ kim.
 
Trong những ngày tháng thăm viếng con tại nhà thương, nhà  báo Nguyễn Vạn Thắng đã được các bác sĩ cho biết sức khoẻ của Huy chỉ có thể biết từng giờ một.
 
Khi được bình phục, cháu Huy đã kể lại cho thân phụ và bác của mình là nhà báo Nguyễn Vạn Bình những gì xảy ra khi cháu bị vào cơn coma. Cháu Huy cho biết chỉ có hai việc mà cháu còn nhớ rõ là hình ảnh của bà nội, cụ bà Nguyễn Vạn An đã hiện về với chiếc áo trắng tươi cười nhìn cháu. Điều thứ hai là  hình ảnh cố hồng y Nguyễn Văn Thuận đã hiện về hai lần và cho biết cháu cứ yên tâm vì đã có Đức Mẹ Maria chăm lo và cháu  sẽ được bình phục. Cháu Huy cho biết chưa bao giờ cháu được may mắn tiếp xúc với hồng y Nguyễn Văn Thuận. Một điều nữa cũng làm cho cháu Huy kinh ngạc là khi cháu nhận được cú điện thoại vào nhà thương thăm hỏi và nhận thơ với món quà là xâu chuổi lần hạt và các hình ảnh của cố hồng y Nguyễn Văn Thuận được gởi từ bà Nguyễn Thu Hồng, em gái của cố hồng y Thuận  hiện sinh sống tại Canada.
 
Theo cháu Huy cho biết, sự kiện cố hồng y Nguyễn Văn Thuận hiện ra hai lần với cháu đã đuợc báo cáo cho nhà dòng và tin nầy đã được gởi về Tòa Thánh Vatican.
 
Trong buổi tiệc ăn mừng sau đấy được tổ chức vào 4 giờ chiều tại hội trường của nhà thờ All Saints với hơn 250 quan khách tham dự  với sự hiện diện đặc biệt của Đức Cha Coney Tổng Giám Mục Phó Denver.
 
Trong phần phát biểu, cháu Nguyễn Vạn Huy đã làm mọi người xúc động. Cháu Huy cho biết:
 
Hai tháng đã trôi qua, hôm nay là ngày vui mừng của cháu và gia đình. Sự việc nầy không thể xảy ra nếu không được hồng ân của Thiên Chuá, của Mẹ Maria và những lời cầu nguyện của mọi người.
 

Trong hai tháng qua, cháu không thể nào diễn tả hết được tình thương yêu của mọi người đã dành cho cháu. Mặc dầu, phải đứng bên bờ của sự chết, nhưng với niềm tin vào Thiên Chuá đã giúp cho cháu là không bao giờ đầu hàng. Cháu có thể nói được vậy là vì cháu cùng ba mẹ là nhân chứng cho sự việc nầy. Ba của cháu đã túc trực bên cháu tại nhà thương từ 8 giờ 30 sáng cho đến khi nhà thương không cho phép ai được thăm viếng vào 6 giờ 30 tối. Tuy thế, tình thương yêu nầy vẫn còn là bé nhỏ so với tình yêu của Thiên Chuá đã dành cho cháu. Một vị hồng y đã nói với cháu: “Chỉ có điều duy nhất và ngôn ngữ mà con phải nói đó là tình bác ái”. Đó là lý do cháu được chào đón tất cả mọi người hôm nay.
 
Điều làm cháu nhớ là trong thời gian con nằm nhà thương gia đình cháu đã tiết kiệm được tiền là vì mẹ của cháu đã không thể đi mua sắm trong thời gian nầy, nhưng nay thì mẹ của cháu có thể đi mua sắm nhiều gấp bốn lần.
 
Là một tín hữu Công Giáo, cháu tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chuá. Thiên Chuá đã nói: “Bất cứ ai tin Ta, thì sẽ không bao giờ chết”. Sự hiện diện của cháu ngày hôm nay không chỉ để cám ơn những phương thức cứu chữa của y khoa hiện đại, mà còn nhờ vào những lời cầu nguyện của mọi người.
 
Đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã nói: “ Điều thảm hại nhất trong cuộc sống là không có niềm tin vào Thiên Chuá. Bởi vì khi có niềm tin vào Thiên Chuá, chúng ta sẽ không thất vọng.”
 

Trong ngày lễ tạ ơn hôm nay, cháu xin được gởi lời cám ơn đến Đức Giáo Hoàng, Đức Tổng Giám Mục Chaput, Đức Cha Conley, Đức Ông Glenn, Đức Ông Ken Leone, đức ông Quang, các cha Purfield, các linh mục, các thầy sáu, các dì phước, các bạn chủng sinh, Ba, Mẹ, các bác, các chú, các cô trong họ hàng cùng qúi đồng hương.
 
Cháu cũng thiết tha mong tiếp tục nhận được những lời cầu nguyện của mọi người để giúp cho cháu được tiếp tục con đường tu tập trở thành linh mục theo như lời Chúa đã kêu gọi.
 

Trước khi  dứt lời, cháu xin đưa ra câu nói của cố hồng y Nguyễn Văn Thuận: “Sư đau khổ sẽ trở nên nặng nề nếu chúng ta từ chối nó, nhưng nếu chúng ta biết chấp nhận nó, thì nó sẽ trở thành một phần thưởng ngọt dịu.”
 
Kính xin Chuá Hài Đồng và Mẹ Maria  ban ơn lành đến tất cả quí vị và kính chúc tất cả mọi người được hưởng một mùa Giáng Sinh và Năm Mới vui vẻ, và tràn đầy hy vọng .
 
Dịp nầy, nhà thơ Trần Minh Châu đã gởi tặng cho cháu Huy một bài thơ để chúc mừng cháu được bình phục.
 
Một vị đại diện của giáo xứ All Saints cũng đã lên trao tặng cho cháu Huy tấm chi phiếu để bảo trợ cho cháu trên con đường tu tập.
 
Dịp nầy, nhà báo Nguyễn Vạn Bình cũng đã cho biết: Vào năm 1989, con gái út của ông đã qua đời vì một tai nạn. Đây là sự mất mát đau đớn và to lớn nhất trong gia đình của ông. Chính vì thế, ông rất thông hiểu những nỗi lo âu và tình thương yêu của gia đình của em của ông là nhà báo Nguyễn Vạn Thắng đã phải trải qua trong hai tháng qua.
 

Với chí phí lên đến 19 ngàn mỹ kim dành cho quần áo cho các người thăm viếng cháu Huy tại nhà thương cũng đã nói lên tình yêu thương nồng hậu mà qúi Đức Tổng Giám Mục, Quí Đức Cha, quí Cha, quí chủng sinh và quí đồng hương đã dành cho cháu Huy.
 
Tình trạng sức khoẻ của cháu Huy nhiều lúc lâm vào nguy kịch đã khiến cho Tòa Tổng Giám Mục đã phải dự trù đưa ra một chương trình an táng cho cháu Huy trong trường hợp tệ hại xảy ra.
 
Trước tình trạng nầy, ông Bình cho biết ông đã gởi đến cháu Huy một chai nước phép Đức Mẹ Lộ Đức và luôn khuyến khích gia đình em ông tiếp tục lời cầu nguyện và vững niềm tin vào Thiên Chuá và Mẹ Maria.
 
Theo ông Bình thì hôm nay, cháu Huy được bình phục và đứng trước mọi người chính là bằng chứng hùng hồn cho thấy Thiên Chuá và Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của chúng ta.
 
Nhân dịp Mùa Giáng Sinh sắp đến cũng là mùa hy vọng để nhắc nhở cho mọi người hiểu rằng chỉ có tình thương yêu là đáng qúi và tồn tại vĩnh cữu.
 
Buổi lễ tạ ơn và ăn mừng cho cháu Huy đã kết thúc tốt đẹp vào 6 giờ tối cùng ngày./.

Tác giả: Ý Dân

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập162
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm158
  • Hôm nay25,349
  • Tháng hiện tại3,360,687
  • Tổng lượt truy cập63,116,973
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây