Tường thuật đón tiếp Phái đoàn Tòa Thánh, các Giáo hội bạn và các tôn giáo bạn.

Thứ tư - 05/01/2011 12:19

Đón tiếp.

Đón tiếp.
Chiều nay 5.1.2010, tại Trung tâm hành hương La Vang đã diễn ra lễ đón tiếp phái đoàn Tòa thánh do Đức Hồng y Ivan Dias, Tổng trưởng bộ Loan báo Tin mừng cho các dân tộc, Đặc sứ của Đức Thánh Cha Benedict XVI dẫn đầu đến tham dự lễ Bế mạc Năm thánh của Giáo hội Công giáo Việt Nam.

Tường thuật đón tiếp Phái đoàn Tòa Thánh, các Giáo hội bạn và các tôn giáo bạn.

Đại lễ bế mạc Năm Thánh tại La Vang long trọng chào mừng ĐHY Ivan Dias, Đặc sứ của Đức Thánh Cha

Chiều nay 5.1.2010, tại Trung tâm hành hương La Vang đã diễn ra lễ đón tiếp phái đoàn Tòa thánh do Đức Hồng y Ivan Dias, Tổng trưởng bộ Loan báo Tin mừng cho các dân tộc, Đặc sứ của Đức Thánh Cha Benedict XVI dẫn đầu đến tham dự lễ Bế mạc Năm thánh của Giáo hội Công giáo Việt Nam. Cùng đi có Đức ông Banarbê Nguyễn Văn Phương; cha Vũ Phan Long; Bề trên giám tỉnh dòng Phanxicô; cha Dương Quỳnh, TGP Huế.

Bấm Play để xem hình ảnh:

Tác giả: Antôn Trần Đức Hà. Nguồn tin: Vietcatholic Photos:

Hầu hết các Đức TGM, các GM, các Đan viện phụ, Bề trên các hội dòng tại ba giáo tỉnh đều hiện diện trong lễ đón tiếp phái đoàn Tòa thánh ngoại trừ Đức Hồng y G.B Phạm Minh Mẫn, Tổng Giáo phận Sài Gòn vì lý do sức khỏe.

Lễ Bế mạc Năm thánh vinh dự đón tiếp các vị khách quý từ các Giáo hội bạn: ĐGM Olivier Schmitthaeusler, GP Phnômpênh (Campuchia) kiêm đại diện Hội Thừa sai Paris; ĐGM Louis Marie Ling Mangkhanekhoun, GP Paksé (Lào) kiêm Chủ tịch HĐGM Lào và Campuchia; Đức TGM Philip Wilson, TGP Adelaide (Úc); ĐGM Guy de Kérime, GP Grenoble (Pháp); ĐGM Mai Thanh Lương, GP Orange (Hoa Kỳ); ĐGM Jean Maria Vianey Prida Inthirath, GP Savanakhet (Lào); Đức ông James M.Gnana; TGP Kuala Lumpur (Malaysia); Lm Ghezzi Mario, Tổng đại diện GP Phnômpênh (Campuchia).

Hàng trăm linh mục đến từ 26 Giáo phận trong cả nước và cộng đồng Công giáo hải ngoại đã tham dự nghi lễ tiếp đón nói trên.

Đại diện các tôn giáo bạn như Cao Đài, Tin Lành,… đã cùng chung chia niềm vui ngày đại lễ.
Đúng 15h30’, các phái đoàn bắt đầu tiến ra linh đài. Trong giây phút trang trọng trước sự hiện diện của đông đảo anh chị em giáo dân, Đức Hồng y Ivan Dias, Đặc sứ Đức Thánh Cha đã tiến hành nghi thức làm phép thánh tượng Mẹ. Bức tượng mới được sử dụng được tạc từ thạch anh, ngọc quý do điêu khắc gia Tađêô Võ Tấn Tánh thực hiện.

Sau nghi thức dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Đức Mẹ do Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thực hiện, các phái đoàn lần lượt tiến ra khu vực lễ đài được thiết kế ở phía sau tháp chuông và toà nhà trung tâm.

Lần lượt các phái đoàn của 26 Giáo phận diễu hành trong tiếng trống rền vang của các đội trống, kèn đến từ Thái Bình, Hà Nội… và cồng chiêng từ các Giáo phận cao nguyên.

Nghi thức giới thiệu các phái đoàn tiếp tục với phần trình bày của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, GMGP Thanh Hoá kiêm Phó Chủ tịch HĐGM Việt Nam.

Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, TGP Hà Nội, Chủ tịch HĐGM đã đọc diễn văn chào mừng Đại lễ Bế mạc năm thánh 2010. Lời Ngài nhấn mạnh đến việc tán tụng hồng ân Thiên Chúa đổ xuống dồi dào cho Giáo hội Việt Nam trong năm thánh. Ngài cũng khái quát một chặng đường năm thánh và khẳng định việc Công giáo Việt Nam luôn mạnh mẽ và sát cánh trong công cuộc xây dựng hạnh phúc con người trên đất nước, quê hương.

Đức Hồng y Ivan Dias, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng kiêm Đặc sứ của Đức Thánh Cha Benedict XVI đã gửi thông điệp của Toà thánh đến các vị trong HĐGM, toàn thể hàng giáo sỹ, nam nữ tu sĩ, giáo dân và cả chính quyền Việt Nam.

Màn trống vũ tưng bừng và náo nhiệt của chị em dòng Mến Thánh Giá Huế đã kết thúc nghi lễ đón tiếp trang trọng diễn ra trong vòng 1h30’.

(Tường thuật từ La Vang chiều 5.1.2010)

Antôn Trần Đức Hà

Xem thêm một số hình ảnh Lễ Đón tiếp

Tác giả: Jos Nghi Sơn. Nguồn tin: Vietcatholic Photos. Xin bấm vào Play để xem.

Tác giả: Antôn Trần Đức Hà

Nguồn tin: Vietcatholicnews.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm122
  • Hôm nay25,933
  • Tháng hiện tại3,361,271
  • Tổng lượt truy cập63,117,557
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây