Cảm nhận về đêm diễn nguyện tại Đại Hội La Vang.

Thứ tư - 05/01/2011 19:09

Diễn nguyện.

Diễn nguyện.
“Cùng Mẹ đi loan báo Tin Mừng” là chủ đề của đêm diễn nguyện tối ngày 05 tháng Một tại linh địa La Vang. Đêm diễn nguyện đã giúp cộng đoàn giáo dân Việt sốt sắng cùng với Mẹ La Vang, cộng đoàn đã cùng nhau sống lại các mầu nhiệm cứu độ của việc Thiên Chúa tỏ mình cứu độ muôn dân.

Cảm nhận về đêm diễn nguyện tại Đại Hội La Vang

“Cùng Mẹ đi loan báo Tin Mừng” là chủ đề của đêm diễn nguyện tối ngày 05 tháng Một tại linh địa La Vang. Đêm diễn nguyện đã giúp cộng đoàn giáo dân Việt sốt sắng cùng với Mẹ La Vang, cộng đoàn đã cùng nhau sống lại các mầu nhiệm cứu độ của việc Thiên Chúa tỏ mình cứu độ muôn dân.

Mở đầu đêm diễn nguyện là hoạt cảnh lịch sử tái hiện lại việc bách hại tàn bạo của thời các vua nhà Nguyễn. Cuộc bách hại tàn bạo đến đỗi nhiều giáo dân đã chọn vào rừng sâu để trú thân, giữ trọn đức tin của mình. Tiết mục được cộng đoàn Saint Paul Chartres thể hiện rất sống động với sáng tạo trong việc xử lý cảnh trí sân khấu. Màn trình diễn đã đưa toàn trở về với thời bách đạo xa xưa.

Xem hình ảnh đêm diễn nguyện: =>  CLICK VÀO ĐÂY

Vì thương đoàn con, Mẹ đã hiện ra cùng đoàn con thân yêu giữa núi rừng La Vang. Mẹ đã thương và chỉ dạy cho đoàn con cách chống chọi với thú dữ, bệnh tật giữa rừng thiêng nước độc cùng với lời hứa: “Các con hãy tin tưởng, hãy vui lòng chịu đau khổ. Mẹ đã nhận lời các con kêu xin, và từ đây về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ ở chốn này, Mẹ sẽ nhận ban ơn theo ý nguyện”. Và rồi, với sự thương yêu của Mẹ Maria, đoàn giáo dân đã kiên trung vững tin vào sự quan phòng và yêu thương của Chúa và Mẹ Maria. Đoàn con của Mẹ đã “Đứng lên, bừng sáng lên” toàn thể giáo dân đã hoà chung lời hát cùng đoàn hợp xướng Trùng Dương nhạc phẩm “Hãy vùng đứng”.

Tiếp theo chương trình là nhạc cảnh tái hiện việc Ngôi Lời giáng thế cứu chuộc muôn dân. Lễ đài của đêm diễn nguyện rực sáng với ánh sáng cứu độ, những dải lụa xanh được rũ xuống từ trên cao như ánh sáng của ngôi sao Phương Đông ngày nào. Nhờ sự sáng tạo của các linh mục đạo diễn những ánh sáng ấy đã thành những chiếc nôi ru Hài Nhi Giêsu trong đêm đông lạnh lẽo. Rất đông các thiên thần đã đến và lời ca ru giấc ngủ Giêsu.

Sau đó là sự viếng thăm của 3 đạo sĩ Phương Đông, họ cưỡi trên 3 con lạc đà, một sự sáng tạo tuyệt vời của Ban Diễn Nguyện. Bắt nguồn từ sự viếng thăm này, muôn dân, muôn nước đã tuôn về chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu, họ được đại diện bởi các em thiếu nhi, đoàn cồng chiên Tây Nguyên là các thành phần trong Giáo Hội. Thế rồi, biển nến của La Vang đêm nay bừng sáng lung linh trong tiếng hát lời ca câu kinh Hoà Bình của Thánh Phanxicô cầu cho Giáo Hội và đất nước Việt Nam sống trong thanh bình.

Đỉnh điểm của đêm diễn nguyện là phần cung nghinh thánh thể do Đức Cha Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Giữa bầu trời đêm bao la của linh địa La Vang, mọi người được chiêm niệm và suy tư Thánh Thể, quả thật là một cảm nghiệm thú vị. Đặc biệt hơn nữa, khi toàn bộ kỹ thuật viên và các diễn viên sân khấu quỳ rạp xuống để suy tôn Thánh Thể, linh thiêng hơn cả là hơn hàng trăm ngàn con người im phăng phắc không một tiếng động, dành tâm trí để suy tôn Thánh Thể. Chỉ có Thánh Thể mới làm cho mọi người “say mê” một cách linh thiêng như thế.

Nhờ sức mạnh Thánh Thể, đoàn con của Mẹ La Vang đã cùng Mẹ “Ra Khơi loan báo Tin Mừng”. Hàng trăm ngàn người cùng chung một lời ca, hòa trong tiếng cồng chiêng, tiếng tù và, tiếng chuông.

Buổi diễn nguyện và suy tôn Thánh Thể đã làm cho những ngày đại lễ thêm phần trang trọng thánh thiêng. Xin cám ơn Chúa và cám ơn Mẹ đã cho chúng con những giây phút được quây quần bên Mẹ, bên Thánh Thể của Chúa.

La Vang, 05 tháng 01 năm 2011

Nguyễn Bình Phương Tứ

Tác giả: Nguyễn Bình Phương Tứ.

Nguồn tin: Vietcatholicnews.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay21,065
  • Tháng hiện tại811,612
  • Tổng lượt truy cập65,203,521
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây