Đối với Đức Phanxicô, “tiêm vắc xin là một hành vi yêu thương” và “thăng tiến công ích”

Thứ sáu - 20/08/2021 10:48
Trong một thông điệp hôm 18/8, Đức Phanxicô cho rằng “tiêm vắc xin là một phương tiện đơn giản nhưng sâu sắc để thăng tiến công ích và chăm sóc lẫn nhau, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất”.
Đối với Đức Phanxicô, “tiêm vắc xin là một hành vi yêu thương” và “thăng tiến công ích”
Một sự vận động mới cho việc tiêm chủng phòng chống covid-19. Trong một thông điệp phát đi trong khuôn khổ cuộc vận động được thực hiện ở Châu Mỹ, Đức Thánh Cha Phanxicô cho rằng việc tiêm chủng là “một hành vi yêu thương”.

“Tiêm vắc xin, với những vắc xin được cho phép bởi các cơ quan thẩm quyền, là một hành vi yêu thương”, Đức Thánh Cha giải thích bằng tiếng Tây Ban Nha, một ngôn ngữ được dùng trong các thông điệp của ngài với cung giọng cá nhân hơn. “Giúp đa số dân chúng tiêm vắc xin là một hành vi yêu thương. Tình yêu đối với bản thân, tình yêu đối với gia đình và bạn bè mình, tình yêu đối với mọi người”.

“Tiêm vắc xin là một phương tiện đơn giản nhưng sâu sắc để thăng tiến công ích và chăm sóc lẫn nhau, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất”, Đức Thánh Cha tiếp tục giải thích. Ngoài video này của Đức Thánh Cha ra, cuộc vận động còn bao hầm những thông điệp tương tự của nhiều vị hữu trách Công giáo ở Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh, như Đức Hồng y Oscar Maradiaga, người Hunduras, ĐHY Claudio Hummes, người Braxin, Đức cha José Horacio Gómez, Tổng Giám mục Los Angeles và là chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ.

Đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô lên tiếng ủng hộ việc tiêm chủng. Chính ngài đã được tiêm vắc xin ngay từ đầu năm, cùng với Đức Bênêđíctô XVI. Lúc đó, ngài nói việc tiêm vắc xin là “một nghĩa vụ đạo đức”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhiều lần khuyến khích các cơ quan chức năng quốc tế đảm bảo việc phân phối vắc xin công bằng, cách riêng cho các nước nghèo nhất. Vào tháng Mười Hai vừa qua, qua hai thông tri của Bộ Giáo lý Đức tin và Ủy ban Vatican về covid 19, Vatican cũng đã bênh vực cho việc tiêm chủng.
Tý Linh (theo nhật báo La Croix)
http://xuanbichvietnam.net/trangchu/doi-voi-duc-phanxico-tiem-vac-xin-la-mot-hanh-vi-yeu-thuong-va-thang-tien-cong-ich/

Tác giả bài viết: Tý Linh

Nguồn tin: xuanbichvietnam.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay14,594
  • Tháng hiện tại497,132
  • Tổng lượt truy cập36,620,885
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây