Ngoại trưởng Tòa Thánh Paul Richard Gallagher chủ sự Thánh lễ tại nhà thờ Chính Tòa Đức Bà Sài Gòn

Chủ nhật - 14/04/2024 07:16
Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng Chúa Kitô Phục sinh, Đức Tổng Giám mục (TGM) Paul Richard Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh Vatican, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo vào lúc 17g30 thứ Bảy 13.04.2024 tại nhà thờ Chính Tòa Đức Bà Sài Gòn.
 
saigon Paul Richard Gallagher
 
Đồng tế với ngài, có Đức TGM Marek Zalewski - Đại diện Thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức TGM Giuse Nguyễn Năng - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM), Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Thư ký HĐGM, các Đức Giám mục trong Giáo tỉnh Sài Gòn, Đức Ông John David Putzer - Thư ký Bộ Ngoại giao, linh mục (Lm) Ignatio Hồ Văn Xuân - Tổng Đại diện TGP Sài Gòn, Lm. Giuse Đào Nguyên Vũ - Chánh Văn phòng HĐGM - cùng các linh mục trong ban Tư vấn và các linh mục hạt trưởng của TGP Sài Gòn.

Tham dự Thánh lễ có rất đông tu sĩ và giáo dân trong và ngoài TGP Sài Gòn.

Trước Thánh lễ, lúc 17g, Đức TGM Paul Richard Gallagher và phái đoàn đã đến Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà và có ít phút thinh lặng cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ.

Sau đó, phái đoàn đến trước tiền đường Nhà thờ Chính Tòa Đức Bà lắng nghe Lm Ignatio và ban trùng tu Nhà Thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn trình bày về công trình trùng tu rất kỹ lưỡng này.
 

Lúc 17g30, Thánh lễ bắt đầu với phần giới thiệu và chào mừng của Đức TGM Giuse Nguyễn Năng gửi đến phái đoàn ngoại giao của Tòa Thánh. Đức TGM Giuse khẳng định chuyến thăm này biểu lộ tình thương yêu và sự gần gũi của Đức Thánh Cha Phanxicô đối với Hội Thánh Việt Nam. Ngài cũng trình bày về tình hình và sinh hoạt mục vụ của Giáo tỉnh Sài Gòn.
 

Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm - Giám mục Giáo phận Mỹ Tho - đã chia sẻ cùng cộng đoàn về sự đồng hành, hiệp thông trong Giáo hội, đặc biệt là sự đồng hành của Tòa Thánh đối với Giáo hội Việt Nam qua sự hiện diện của vị đại diện thường trú và Bộ trưởng Ngoại giao Tòa Thánh hôm nay. Để kết thúc, ngài mời gọi cộng đoàn “vượt qua tính kiêu căng, ích kỷ để đến với nhau mà làm chứng cho Tin Mừng của Chúa Giêsu Phục sinh.”
 

Thánh lễ được tiếp nối với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, Đức TGM Gallagher đã có lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã tham dự Thánh lễ chiều nay. Ngài chia sẻ: “Tôi đến Việt Nam nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô. Tôi có kinh nghiệm quý báu về đời sống đức tin của anh chị em. Chúc đời sống đức tin của anh chị em ngày càng phong phú để làm chứng cho Chúa.”
 

Thánh lễ kết thúc lúc 18g50 cùng ngày trong niềm hân hoan, được diễn tả cách đặc biệt trong tấm hình chụp chung của các Giám mục và linh mục với Đức TGM Gallagher.
 
 

Xem thêm một số hình ảnh:
Click xem album ảnh

Ban Truyền thông Tổng Giáo phận Sài Gòn

Tác giả: Ban TT TGP Sài Gòn

Nguồn tin: tgpsaigon.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập171
  • Hôm nay59,305
  • Tháng hiện tại3,588,629
  • Tổng lượt truy cập63,344,915
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây