Thánh lễ đầu tháng 12.2018 tại Linh Địa La Vang

Chủ nhật - 02/12/2018 03:25

-

-
Với truyền thống tốt đẹp của việc hành hương kính viếng Đức Mẹ La Vang vào mỗi thứ bảy đầu tháng, Thánh lễ trong tháng 12.2018 được cử hành vào lúc 08g00 ngày thứ bảy 01.12.2018 do Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám Mục Huế chủ tế.
Thánh lễ đầu tháng 12.2018 tại Linh Địa La Vang
 
Với truyền thống tốt đẹp của việc hành hương kính viếng Đức Mẹ La Vang vào mỗi thứ bảy đầu tháng, Thánh lễ trong tháng 12.2018 được cử hành vào lúc 08g00 ngày thứ bảy 01.12.2018 do Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Nguyên Tổng Giám Mục Huế chủ tế.
 
Thánh Lễ này với chủ đề: “Kính Đức Mẹ là nữ tỳ của Chúa”, đã quy tụ rất đông đoàn con cái về tham dự tại Nhà Nguyện La Vang, để hiệp ý tạ ơn Đức Mẹ trong năm vừa qua, và nguyện xin những ơn lành hồn xác cho năm mới sắp đến.

 
 
 
Cùng đồng tế với Đức Cha Phanxicô Xaviê trong Thánh Lễ này, còn có Cha Tổng Đại Diện Antôn, quý Cha Hạt trưởng, quý Cha thuộc triều và dòng trong giáo phận, cùng với sự tham dự đông đảo của quý Tu sĩ nam nữ các hội dòng và bà con giáo dân.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện Antôn thay mặt cho cộng đoàn dân Chúa, dâng lời chúc mừng đến Đức Cha Phanxicô Xaviê nhân dịp bổn mạng của Ngài – Lễ Thánh Phanxicô Xaviê (3/12) sắp đến. Tất cả mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện và ước mong Đức Cha Phanxicô Xaviê sẽ luôn được bình an, sức khỏe và tràn đầy mọi ơn lành của Thiên Chúa và Đức Mẹ.
 
Sau Thánh lễ, tất cả cùng di chuyển ra công trình xây dựng Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang, để cùng tham dự Nghi thức Làm phép Thánh giá chính mạ vàng, sẽ được đặt trên đỉnh tháp của Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ La Vang.

 
 
 
Thánh giá này mang những ý nghĩa rất sâu sắc, về thần học Thánh giá được đặt trên đỉnh của tháp giữa, là tháp trung tâm của Vương Cung Thánh Đường, với chủ đề Mầu Nhiệm Vượt Qua của Đức Giêsu Kitô.
 
Ngoài ra, về mặt ý nghĩa mỹ thuật, Thánh giá này mang nét Việt, phỏng theo Thánh giá trên tháp Nhà thờ Đá Phát Diệm, có vị trí đặt trang trọng, phần đế Thánh giá gồm những cuộn mây, nâng khối tròn tượng trưng Mầu nhiệm Thánh Thể và bảy ngọn lửa Thần Khí…
 
Kết thúc Nghi thức Làm phép, Cha Micae Phạm Ngọc Hải, Quản nhiệm La Vang đã cám ơn Đức Cha Phanxicô Xaviê, Cha Tổng Đại diện Antôn, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân đã đến hành hương và hiệp ý tham dự Nghi thức Làm phép này. Đặc biệt, Ngài cũng ngỏ lời cám ơn đến Gia đình ông bà Lê Huồn – Mừng, gốc Giáo xứ An Bằng – TGP Huế đã kính dâng Thánh giá này cho Trung Tâm Thánh Mẫu Toàn Quốc La Vang.
 
Ban Truyền Thông TGP Huế
 
Xin xem thêm một số hình ảnh:  BẤM VÀO ĐÂY

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông TGP Huế

Nguồn tin: Trang tin TGP Huế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay8,936
  • Tháng hiện tại28,997
  • Tổng lượt truy cập37,710,384
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây