Lời Chào Mừng Khai Mạc Đại Hội CCS Huế HN lần thứ I.

Thứ ba - 24/04/2012 11:13

-

-
Thật là vinh dự lớn lao cho con được thay mặt BĐH GĐ CCS Huế HN trân trọng và hân hoan chào đón tất cả quý ĐÔ, quý cha, quý thầy phó tế, quý NT và phu nhân, toàn thể anh em CCS Huế và gia đình đang sinh sống tại hải ngoại cũng như đến từ quốc nội...
Lời Chào Mừng Khai Mạc Đại Hội CCS Huế HN lần thứ I.
Tác giả: Nguyễn Cả - Ngày đăng: 17/09/2010


LỜI CHÀO MỪNG KHAI MẠC
ĐẠI HỘI CCS HUẾ HẢI NGOẠI LẦN I NGÀY 18, 19/9/2010.
 
Kính thưa ĐÔ linh hướng, quý ĐÔ, quý cha, quý thầy phó tế,
Kính thưa quý vị niên trưởng và phu nhân,
Kính thưa toàn thể anh em CCS Huế và gia đình,
 
Thật là vinh dự lớn lao cho con được thay mặt BĐH GĐ CCS Huế HN trân trọng và hân hoan chào đón tất cả quý ĐÔ, quý cha, quý thầy phó tế, quý NT và phu nhân, toàn thể anh em CCS Huế và gia đình đang sinh sống tại hải ngoại cũng như đến từ quốc nội, đã đến đây tham dự Đại Hội CCS Huế HN lần thứ I này.
 
Trước tiên, xin tất cả mọi người cùng với con, tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi, tạ ơn Hiền mẫu Lavang đã ban cho chúng ta muôn vàn ân phúc, đặc biệt từ suốt thời gian chuẩn bị ĐH, qua lời cầu bàu của hai Thánh Tử Đạo Gioan Đoàn Trinh Hoan và Tôma Trần Văn Thiện, cũng như sự đồng hành thiêng liêng của Tôi Tớ Chúa ĐHY F.X. Nguyễn Văn Thuận, là người bạn cùng trường đáng kính, là Cha và là Thầy rất thân thương của đa số anh em có mặt, để hôm nay chúng ta có cuộc hội ngộ lần đầu tiên tại hải ngoại.
 
BĐH rất chân thành cám ơn tất cả mọi thành viên, cùng một số phu nhân, dù xa xôi cách trở, đã hy sinh thì giờ quý báu, ưu ái đáp lời mời gọi của BTC, quy tụ về đây họp mặt cách đông đảo lạ thường. Sự hiện diện năng động của quý ĐÔ, quý cha, quý anh em thuộc ba nhà An Ninh, Phú Xuân, Hoan Thiện là một bằng chứng hiển nhiên không những nói lên tình huynh đệ hiệp nhất sẳn có giữa chúng ta, những cựu chủng sinh luôn gắn bó với Giáo Phận Huế, mà còn làm cho tinh thần ấy được sống động mạnh mẽ hơn và lâu dài hơn nữa. Từ vị NT lão thành đáng kính AN30 đến người em thân thương HT74 là một khoảng cách 44 lớp, 44 tuổi đời chênh lệch. Đây là một cuộc hội ngộ lịch sử, là một cuộc đoàn tụ phải nói là ít thấy “từ đời nọ đến đời kia” của một đại gia đình gồm Ông, Cha, Con, Cháu và Chắt. Trong tâm tình đó, chúng con xin bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng kính mến đăc biệt  đối với quý đại niên trưởng, không ngại tuổi tác, đã đến đây  “hoà chung một nhịp tim” với chúng con (Phần tặng hoa quý NT AN30, 37, 41).
 
Kính thưa ĐÔ, quý cha và anh em,
 
Có một câu hỏi mà con trăn trở trong mấy ngày này:
 
Tôi ra đi mang theo một trăn trở
Không hỏi người, nhưng tự hỏi riêng tôi 
Khi ngày ấy Đại Hội đã qua rồi
Ích lợi chi và có gì hơn nữa?
 
Trong mấy ngày qua, khi gặp gỡ và trao đổi, con cảm nhận được sự phấn khởi, lòng hân hoan mừng vui và đặc biệt hôm nay tràn ngập yêu thương thân tình của mọi người.
 
Tôi đến đây đã nguôi đi trăn trở
Được dư đầy cả trăm câu trả lời
Bao anh em bè bạn khắp nơi
Đang sống động yêu thương hiệp nhất.
 
+ Hiệp nhất yêu thương là sống tinh thần Miles Christi trong mỗi phút giây.
+ Hiệp nhất yêu thương  là đem Gaudium et Spes đến cho mọi người.
+ Hiệp nhất yêu thương để rao giảng cách hữu hiệu hơn Tin Mừng của Chúa Kitô: Ad Majorem Dei Gloriam.
 
Ngoài ra, cụ thể giữa chúng ta, Hiệp nhất yêu thương là quan tâm nhau. Quan tâm về vật chất là điều rất quý báu và không thể thiếu sót. Quan tâm về sức khỏe, thăm viếng ủi an nhau là việc đáng khuyến khích và đôi khi rất cần thiết hay cấp bách. Nhưng quan tâm về tinh thần, về mặt thiêng liêng, về đời sống đức tin là quan trọng hơn hết. Vì đó là khía cạnh chính yếu và trổi vượt nhất của đời sống Kitô hữu: sống thánh thiện và giúp nhau nên những chứng nhân Đức Tin.
 
Hôm nay là Thánh lễ khai mạc Đại Hội, mừng bổn mạng Tôma Thiện. Ngày mai là Lễ Giỗ Tôi Tớ Chúa ĐHY F.X. Nguyễn Văn Thuận. Chúng ta đốt một nén hương lòng tưởng nhớ công ơn dạy dỗ của các bậc ân sư và cầu nguyện cho anh em bạn bè đã nằm xuống. Xin Thiên Chúa đón nhận, chúc lành, cũng như kiện toàn những ý nguyện và những dự án của chúng ta.
 
Bên cạnh những cuộc gặp gỡ riêng tư, chúng ta ngồi lại bên nhau và cùng nhau thảo luận, chia sẻ tâm tình, kinh nghiệm sống, cùng tìm những phương thức sinh hoạt thiết thực và hữu ích cho GĐ CCSHuế HN trong hiện tại và tương lai.
 
Con xin chân thành cám ơn tất cả mọi người, trong nhiều cách thế khác nhau, đã hiệp lòng qua những bó hoa thiêng liêng, cầu nguyện, hy sinh, hiệp sức đóng góp để làm cho ĐH trở thành hiện thực. Cách riêng cám ơn quý NT và anh em chủ nhà Nam California. Chắc chắn việc tổ chức có nhiều thiếu sót, kính mong quý ĐÔ, quý cha, quý NT và anh em rộng lòng cảm thông tha thứ.
 
Xin kính chúc tất cả quý ĐÔ, quý cha và toàn thể gia đình quý anh em có những ngày họp mặt  thoải mái, hữu ích, tốt lành, đầy tràn yêu thương và tình huynh đệ. Chúng ta trao dâng ĐH này và những kết quả cho Đức Mẹ La Vang và dưới sự bảo trợ nhân lành của Đức Mẹ, xin Đức Mẹ đồng hành với chúng con trong những tháng năm sắp đến.
 
Chân thành cám ơn và xin kính chúc,
 
Tm. BĐH GĐ CCS Huế HN
Antôn Nguyễn Cả

Tác giả: Nguyễn Cả PX61

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế.

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập188
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm187
  • Hôm nay12,852
  • Tháng hiện tại894,836
  • Tổng lượt truy cập65,286,745
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây