Phát biểu của Lm Hồ Khanh HT72 trong thánh lễ an táng NT Bác sĩ Alexis Nguyễn Văn Vĩnh AN41

Chủ nhật - 24/05/2015 04:43

-

-
Kính mời xem một số hình ảnh và phát biểu của cha Hồ Khanh HT72 thay mặt Gia đình CCS Huế trong phần cuối thánh lễ an táng NT Bác sĩ Alexis Nguyễn Văn Vĩnh AN41.
Phát biểu của Lm Hồ Khanh HT72 trong thánh lễ an táng NT Bác sĩ Alexis Nguyễn Văn Vĩnh AN41
 
Kính mời xem một số hình ảnh và phát biểu của cha Hồ Khanh HT72 thay mặt Gia đình CCS Huế trong phần cuối thánh lễ an táng NT Bác sĩ Alexis Nguyễn Văn Vĩnh AN41.
 
Kính thưa quý cha, quý ông bà và toàn thể anh chị em,
 
"Mình đã được Chúa gởi đến trần gian, khi xong bổn phận, sẽ được Chúa gọi về!"
 
Đó là lời tâm huyết của bác sĩ Alexis Nguyễn Văn Vĩnh luôn dặn dò vợ con trong lúc còn sống, và đó cũng chính là đường hướng sống cũng như cung cách làm việc của vị bác sĩ khả kính nầy!
 
Alexis là một cựu chủng sinh thuộc TGP Huế lúc Tiểu Chủng Viện còn nằm tại An Ninh. Thiên Chúa đã không gọi Alexis làm linh mục, nhưng đã giao phó cho Alexis một trách nhiệm và một hướng đi thật đặc biệt, đó là "làm men, làm muối" giữa đời qua chính công việc của mình!
 
Alexis đã một thời là một vị bác sĩ danh tiếng tại Huế. Nguyên Giám Đốc Trường Nữ Hộ Sinh Huế và là Giáo Sư Diễn Giảng Trường Đại Học Y Khoa Huế, bác sĩ Vĩnh đã tiếp tay đào tạo không biết bao nhiêu chuyên khoa y tế cho nước nhà. "Lương Y như từ mẫu," bác sĩ Vĩnh còn đào tạo môn sinh của mình thành những bác sĩ, y sĩ tài giỏi, tận tâm và mẫu mực!
 
Bác sĩ Vĩnh còn là một người chồng tuyệt vời, một người cha đáng kính, một người ông thương yêu đối với con, với cháu. Bác sĩ còn là một người bạn chân tình, và là một nhân cách mẫu mực của một con người luôn sống vị tha và quảng đại đối với mọi người.
 
Hôm nay, bác sĩ Vĩnh từ giã chúng ta! Hay nói như lời của bác sĩ là, "xong bổn phận thì Chúa gọi về!" Bác sĩ đã ra đi một cách thanh thản, nhưng chắc chắn đã để lại nhiều thương tiếc và trống vắng trong tâm hồn chúng ta, những người đã hơn một lần gặp gỡ vị bác sĩ đáng kính nầy!
 
Mặc dầu đau buồn trước cảnh biệt ly, chúng ta đừng quên cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta quà tặng quý báu qua con người và phẩm hạnh của bác sĩ Alexis. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Alexis được nghỉ yên ngàn thu trong tình thương của Chúa và Mẹ Lavang nhân lành! Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho đại gia đình bác sĩ Alexis trong những giây phút chia ly nầy.
 
Đối với con, là một linh mục gốc TGP Huế, con cũng xin được đại diện gia đình CCS Huế để cầu xin Thiên Chúa xoa dịu những đau thương và mất mát lớn lao của bác gái và của đại gia đình. Một ngày kia, với tình thương hải hà của Thiên Chúa, mong rằng chúng ta sẽ có dịp hội ngộ cùng Alexis trên chốn trường sinh! Amen.

 

Tác giả bài viết: Lm Hồ Khanh HT72

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập216
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm213
  • Hôm nay27,754
  • Tháng hiện tại183,907
  • Tổng lượt truy cập10,332,670
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây