Lễ An táng cha giáo Augustinô Hồ Văn Quý

Thứ ba - 21/07/2015 22:50

-

-
Sáng hôm nay thứ Tư 22/7/2015, cộng đoàn dân Chúa Tổng Giáo phận Huế xót thương tiễn đưa linh cữu cha Augustinô từ Tòa Tổng Giám mục lên nhà thờ chính tòa Phủ Cam để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.
Lễ An táng cha giáo Augustinô Hồ Văn Quý
 
Sáng hôm nay thứ Tư 22/7/2015, cộng đoàn dân Chúa Tổng Giáo phận Huế xót thương tiễn đưa linh cữu cha Augustinô từ Tòa Tổng Giám mục lên nhà thờ chính tòa Phủ Cam để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài.
 
Xem hình ảnh:   BẤM VÀO ĐÂY
 
Ngoài các cha thuộc linh mục đoàn Giáo phận Huế còn có quí cha ngoài giáo phận là học trò và nghĩa tử của ngài, quí nữ tu trong gia đình linh tông từ khắp mọi miền đất nước, bà con thân tộc trong và ngoài nước đều về dự. Các giáo xứ từ Quảng Trị xa xôi như Bố Liêu, An Đôn, An Bằng .v.v.. đều có đoàn người vào Huế dự lễ.
 
Mở đầu thánh lễ, Đức Tổng Giám mục nhắc lại cuộc đời thánh thiện của ngài, là một linh mục thông thái được thụ phong khi chỉ mới tròn 24 tuổi. Không chỉ những lúc làm giáo sư chủng viện mà cả lúc đi mục vụ giáo xứ, ngài luôn là một linh mục sống khó nghèo, hết lòng vì học sinh, tận tâm với đàn chiên.
 
Lễ an táng cha Augustinô bao trùm một bầu khí đau buồn và đầy thương tiếc một người cha, một người thầy, một vị mục tử nhân lành.
 
Sau thánh lễ, cha Giuse Hồ Thứ, giám đốc Đại Chủng viện Xuân Bích Huế thay mặt quí cha, quí tu sĩ nam nữ trong gia đình linh tông và bà con thân tộc nói lời tri ân Đức Tổng Giám mục, cha Tổng Đại diện và quí cha, quí hội dòng và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã yêu mến cha Augustinô mà thăm viếng và cầu nguyện cho cha sớm được hưởng nhan thánh Chúa. Cách riêng cảm ơn cha quản lý Tòa Tổng Giám mục, giáo xứ chính tòa Phủ Cam đã lo lắng trong việc khâm liệm và đưa tiễn cha thật chu đáo.
 
Cuối cùng cha Tổng Đại diện cử hành nghi thức đưa tiễn linh cữu cha trong bùi ngùi xúc động. Toàn thể linh mục đồng tế vây quanh Đức Tổng Giám mục chủ tế đứng trước linh cữu cha Augustinô, cha Tổng Đại diện đọc lời nguyện với giòng lệ nghẹn ngào khiến ai nấy đều rơi nước mắt.
 
Cộng đoàn dân Chúa tiễn biệt linh cữu ngài để đưa đi an táng tại nghĩa trang Giáo sĩ Tổng Giáo phận Huế.
 
Bài và hình ảnh: Trương Minh Phương HT67

Tác giả bài viết: Trương Minh Phương HT67

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập178
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm176
  • Hôm nay8,708
  • Tháng hiện tại164,861
  • Tổng lượt truy cập10,313,624
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây