Tường thuật Ngày Truyền Thống Gia đình CCS Huế Phía Nam

Thứ hai - 17/09/2018 11:00

-

-
Thánh lễ được Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và hai cha HT69 đồng tế, cha Phêrô Nguyễn Huệ, linh hướng phía Nam và cha PX Phan Chiếm, quản xứ Bến Gỗ, và 100 anh chị em GĐ CCS Huế tham dự. Ban tổ chức vui mừng đón nhận quý cha và quý anh chị em đầy đủ các lớp đến tham dự, từ các lớp AN47 ...
Tường thuật Ngày Truyền Thống Gia đình CCS Huế Phía Nam

 
Năm nay, ngày lễ truyền thống được tổ chức tại Bến Gỗ và long trọng kỷ niệm:
 
1/ Sinh nhật lần thứ 90 và húy kỵ lần thứ 16 của Đấng Đáng Kính Đức cố HY PX Nguyễn Văn Thuận
 
2/ Đại húy kị lần thứ 30 của Đức cố TGM Philipphê Nguyễn Kim Điền (1988-2018)
 
3/ Tạ ơn Hồng Ân Kim Khánh Linh mục của Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm.
 
Ngoài ra, với ý nguyện trong Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho:
 
1/ Linh hồn PX Lê Văn Cao, cha giáo TCV Hoan Thiện, mất ngày 30/4/2018
 
2/ Linh hồn Giuse Phạm Hữu Quý HT65 mất ngày 29/3/2018
 
3/ Linh hồn Giuse Trương Văn Thành AN41 mất ngày 27/1/2018
 
Xem hình ảnh:   BẤM VÀO ĐÂY (121 hình ảnh) 

Thánh lễ được Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và hai cha HT69 đồng tế, cha Phêrô Nguyễn Huệ, linh hướng phía Nam và cha PX Phan Chiếm, quản xứ Bến Gỗ, và 100 anh chị em GĐ CCS Huế tham dự.
 
Ban tổ chức vui mừng đón nhận quý cha và quý anh chị em đầy đủ các lớp đến tham dự, từ các lớp AN47 với niên trưởng Lê Thiện Sĩ, với niên trưởng Bùi Văn Tôn, cho đến lớp cuối cùng là Hoan Thiện 74 có anh Dương Phú Cường và Trần Văn Tý tham dự.
 
Ban tổ chức ghi nhận sự có mặt của anh Lê Văn Hùng, trưởng ban đại diện vùng Nha Trang-Ninh Thuận tham dự, và cũng là lần đầu tiên có sự hiện diện của anh Trần Văn Dũng HT67 từ Huế vào, và anh Trần Dũng HT67 từ Ban Mê Thuột về. Ngoài ra, còn có hai anh Trần Thăng Khánh và Trần Văn Lộc trưởng ban và phó ban Cựu học sinh Thiên Hữu phía Nam đến chúc mừng vị ân sư trường Providence Đức Ông Nguyễn Ngọc Hàm.
 
Ban tổ chức cám ơn anh Nguyễn Nhơn HT63 đã trao tặng món quà quý giá, đó là bức tượng bán thân Thánh Tôma Thiện được tôn kính trang trọng trên bàn thờ phụ.
 
Ban tổ chức ghi nhận diễn từ thật súc tích và đầy đủ do niên trưởng Lê Thiện Sĩ đã xướng thật cảm động sau Thánh lễ về tiểu sử và cuộc đời hoạt động mục vụ của Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm. Ngoài ra, còn ghi nhận các lẳng hoa của đại diện CCS Phía Nam, và cựu học sinh Providence phía Nam, và cả món quà trang trọng của các cháu F1 mừng Kim Khánh Đức Ông.
 
Chúng tôi cám ơn cách riêng đến lớp HT67 nói chung và anh Trần Văn Hòa nói riêng vì đã đảm nhận phần Phụng vụ Thánh lễ thật trang nghiêm, long trọng và đầy đủ.
 
Thay mặt Ban Đại diện, lớp HT63, anh Nguyễn Văn Phương đã thông báo các tin tức liên quan đến sinh hoạt của CCS Huế phía Nam trong năm vừa qua và cả các tin buồn đã nêu ở trên.
 
Chúng tôi thật bất ngờ khi đón nhận tin dữ: Anh Trần Văn Thuận HT67, ngày hôm trước khi đi khám bệnh đau đầu, đã phát hiện ra khối u ác tính di căn quá nửa bán cầu đại não, bác sĩ tiên lượng không quá 3 tháng. Chúng tôi thật bàng hoàng và xin phép thông báo để mọi người hiệp ý cầu nguyện cho anh Thuận. Chúng tôi cũng thông báo anh Trần Minh Long lớp HT71 sắp phải thay tủy để chữa trị căn bệnh trầm kha K máu. Riêng anh Nguyễn Sơn Hải HT61 đến nay đã hóa trị lần thứ 35, chúng tôi đã trao cho anh Hải số tiền 100 USD do anh Lê Văn Hoàng PX57 gửi về giúp. Xin giúp đỡ thêm lời cầu nguyện và sự chia sẻ khác.
 
Số tiền đóng góp cho bữa ăn được hơn 12 triệu, sau khi thanh toán các khoản linh tinh hơn 2 triệu, còn lại bao nhiêu đều giao lại cho ban quản lý HĐMV Bến Gỗ. Chúng tôi hết lòng đa tạ giáo xứ Bến Gỗ đã rất nhiều lần đăng cai các sự kiện sinh hoạt của GĐ CCS Huế phía Nam. Xin Chúa trả công bội hậu.
 
Nguyện xin Thánh Tôma Thiện, Thánh Gioan Hoan, Đấng Đáng Kính ĐHY PX Nguyễn Văn Thuận và Đức cố TGM Philipphê chuyển lời cầu bầu đến Thiên Chúa cho đại GĐ CCS Huế phía Nam chúng con. Amen
 
Hẹn ngày gặp lại vào Ngày Truyền Thống 2019.
 
Mic. Nguyễn Hùng Dũng HT71

Tác giả: Mic. Nguyễn Hùng Dũng HT71

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay21,008
  • Tháng hiện tại351,381
  • Tổng lượt truy cập42,561,598
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây