Tân niên đoàn viên gia đình CCS Huế Phía Nam

Thứ tư - 21/02/2018 02:40

-

-
Sau khi Đức Ông ban phép lành cho buổi tiệc tao phùng, thì tất cả 30 người đều hân hoan vui mừng nâng chén đoàn viên. Từ lớp An Ninh 47 có niên trưởng Lê Thiện Sĩ cho đến lớp gần cuối có anh Nguyễn Quang Vinh Hoan Thiện 72 đại diện.
TÂN NIÊN ĐOÀN VIÊN GIA ĐÌNH CỰU CHỦNG SINH HUẾ PHÍA NAM
 
(Chiều mùng Năm Tết Mậu Tuất 2018)
 
Trời còn để tới hôm nay
Sương tan đầu ngõ, vén mây giữa trời

 
Theo thông lệ từ nhiều năm nay, chiều mùng Năm, Ban đại diện cùng anh chị em và các cháu F1 đại diện cho từng lớp đến nhà anh Thế Cường mừng Tân Niên. Năm nay vì gia đình có khách nên anh Cường chọn khu du lịch Tân Cảng làm nơi họp mặt đầu Xuân.
 
Mới 4 giờ 15 chiều, tôi thấy Đức Ông Jerome Nguyễn Ngọc Hàm đã đến trước, thế là cả hai cha con có dịp tâm sự bao chuyện dâu bể thời sự trong nhiều năm qua. Ngài gửi cho mỗi người chúng tôi cánh thiệp mừng lễ Kim Khánh Linh Mục (50 năm LM) của ngài sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018 tại Huế và Quảng Trị.

 
 
Sau khi Đức Ông ban phép lành cho buổi tiệc tao phùng, thì tất cả 30 người đều hân hoan vui mừng nâng chén đoàn viên. Từ lớp An Ninh 47 có niên trưởng Lê Thiện Sĩ cho đến lớp gần cuối có anh Nguyễn Quang Vinh Hoan Thiện 72 đại diện. Đặc biệt năm nay có anh chị Nguyễn Như Quỳnh PX61, anh chị Nguyễn Thất HT63 và anh Trần Công Thể HT68 từ Hoa Kỳ về tham dự.

 
 
Bao câu chuyện của ngày xưa được mọi người kể cho nhau nghe, chuyện vui, chuyện buồn, chuyện tình duyên gia đạo…từ 5 giờ chiều cho đến 10 giờ tối, nhà hàng đóng cửa, khi đó mới chịu về.
 
Năm nay, có một chi tiết hết sức cảm động, anh chị em tham dự, kể cả Đức Ông đều chung vui lì xì cho hai người có hoàn cảnh nghiệt ngã trong gia đình CCSHuế Phía Nam, số tiền quyên góp được là 6 triệu 170 ngàn được chia đều cho anh Nguyễn Sơn Hải PX61 (nhận trực tiếp) và anh Phạm Hữu Quý HT65 (gừi qua anh Nguyễn An cùng lớp). Anh Hải đã 24 lần hóa trị, anh Quý thì di căn giai đoạn cuối.

 
 
Niên trưởng Lê Thiện Sĩ đã thay mặt mọi người chúc mừng Kim Khánh LM của Đức Ông và không quên cám ơn anh chị Thế Cường đã ưu ái tổ chức tiệc đoàn viên đầu xuân từ nhiều năm qua.
 
Năm nay, rất tiếc vì thiếu cha PX Phan Chiếm, năm nào ngài cũng đều đến chung vui, ngài đã gửi lời chúc tết đến mọi người, ngài đành lỡ hẹn vì phải bay ra Huế từ sáng sớm.

 
 
Tạ ơn Chúa Xuân đã ban cho chúng con một ngày vui trọn vẹn nghĩa tình huynh đệ bên nhau và mãi mãi…

(Xin mời xem đầy đủ hình ảnh trong facebook Cựu chủng sinh huế Phía Nam)

Tác giả bài viết: Mic. Dũng lược thuật

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay41,036
  • Tháng hiện tại952,125
  • Tổng lượt truy cập25,758,456
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây