Nếu chỉ còn một ngày để sống.

Thứ sáu - 08/04/2011 20:05

Sống trong đời.

Sống trong đời.
Nếu chỉ còn một ngày để sống, người đưa tôi về đến quê nhà. Để tôi thăm làng xưa nguồn cội, cho tôi mơ mơ tiếng mẹ cha. Nếu chỉ còn một ngày để sống, người cho tôi một khúc kinh cầu. Người tôi thương êm ấm môi cười, cho con tôi bước đời yên vui.

Nếu chỉ còn một ngày để sống

---o0o---

Sáng tác: HOÀI AN Trình bầy: HƠP CA Thực hiện PPS: VÂN ĐỲNH  

ĐK: Cho tôi như bóng mây, lang thang qua cõi này. Cho tôi được ngắm sao trên trời giữa hương đồng cỏ nội. Cho tôi như khúc ca, bay đi xa rất xa. Cho tôi được cám ơn cuộc đời, cảm ơn mọi người. Cho tôi được sống trong tim người bằng những lời ca.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, người đưa tôi về đến quê nhà. Để tôi thăm làng xưa nguồn cội, cho tôi mơ mơ tiếng mẹ cha.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, người cho tôi một khúc kinh cầu. Người tôi thương êm ấm môi cười, cho con tôi bước đời yên vui.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời. Làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đời chênh vênh.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta chuộc hết lỗi lầm. Làm sao ta thanh thản tâm hồn, xuôi đôi tay đi giữa hừng đông.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, muộn màng không lời hối lỗi chân thành. Buồn vì ai ta làm ai buồn, xin bao dung tha thứ vì nhau.

- Nếu chỉ còn một ngày để sống, chợt nhận ra cuộc đời quá đẹp. Phải chăng ta có lúc vội vàng, nên ra đi chưa được bình an.  

Tác giả bài viết: Hoài An

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập180
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay17,412
  • Tháng hiện tại101,864
  • Tổng lượt truy cập10,250,627
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây