Hồng Ân Thánh Hiến 2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế

Chủ nhật - 29/07/2018 03:51

-

-
Vào lúc 06g00 ngày 20/7/2018, tại Nguyện Đường Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, 483A Chi Lăng Huế, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Dòng cho 13 chị Tuyên Khấn Trọn Đời, 2 chị mừng Ngân Khánh và 4 chị mừng Kim Khánh Khấn Dòng.
Hồng Ân Thánh Hiến 2018 tại Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế
 
Một điều tôi kiếm tôi xin,
Là luôn được ở trong đền Chúa tôi
Mọi ngày trong suốt cuộc đời
Để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang…” (Tv 26,4)
 
Vào lúc 06g00 ngày 20/7/2018, tại Nguyện Đường Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, 483A Chi Lăng Huế, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ tế Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Dòng cho 13 chị Tuyên Khấn Trọn Đời, 2 chị mừng Ngân Khánh và 4 chị mừng Kim Khánh Khấn Dòng.

 
 
Các Ứng Sinh Khấn Trọn Đời đến từ các Giáo phận Thanh Hóa, Vinh, Huế, Nha Trang, Bà Rịa, Xuân Lộc. Sau khi đã hoàn tất chương trình huấn luyện của giai đoạn Khấn Tạm, hôm nay các Khấn sinh tự nguyện và can đảm thưa lên với Chúa ước muốn bước theo sát Đức Kitô hơn trong ơn gọi Con Đức Mẹ Đi Viếng cho đến trọn đời.
 
Toàn thể chị em cũng như thân nhân của các chị mừng lễ sốt sắng hiệp lòng với Đức Tổng Giám Mục chủ tế và Quý Linh mục đồng tế trong và ngoài giáo phận trong Kinh Cầu Các Thánh để cầu nguyện cho từng Khấn Sinh. Xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria và Các Thánh, thánh hóa và thánh hiến các Khấn Sinh để Quý Chị trở nên những hiền thê của Đức Kitô và trung tín với giao ước mà Quý Chị sắp tuyên khấn.
 
Trước sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Giuse, và sự chứng giám của Chị Tổng Phụ Trách Maria Mađalena Nguyễn Thị Xuân Thủy cùng cộng đoàn phụng vụ, 13 chị đã tiến lên tuyên khấn trọn đời giữ ba lời khuyên Phúc Âm theo Hiến Chương và Nội Quy Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng và lãnh nhận nhẫn giao ước, dấu chỉ của sự trung tín với Đức Kitô. Cộng đoàn phụng vụ hân hoan chúc mừng Quý Chị, và toàn thể chị em tạ ơn Chúa được đón nhận thêm mười ba thành viên chính thức để cùng chị em chung sống và thi hành sứ mạng truyền giáo của Hội Dòng.

 
 
Cộng đoàn phụng vụ hiệp ý với quý chị mừng kỷ niệm Ngân Khánh và Kim Khánh Khấn Dòng lập lại lời Kinh Dâng Hiến mà Quý Chị đã thưa lên với Chúa cách đây 25, 50 năm, xin Chúa tiếp tục đón nhận con người và cuộc sống mình như hiến lễ dâng lên Thiên Chúa mỗi ngày. Hòa với tâm tình của ca khúc Ngày Xa Xưa Ấy của nhạc sĩ Trầm Hương, Quý Chị ước mong “trong Hội Dòng con vươn lên, trong Hội Dòng con trung kiên, trong Hội Dòng con hoàn tất lễ hiến dâng cuộc đời.”

 
 
Cộng đoàn tiếp tục tâm tình tạ ơn cùng với Đức Giêsu Kitô, Của Lễ tinh tuyền dâng lên Chúa Cha trong Phụng vụ Thánh Thể.
 
Trước khi kết thúc Thánh Lễ Tạ Ơn, Chị Tổng Phụ Trách dâng lời cám ơn Đức Tổng Giám Mục, Quý Cha  đồng tế, Quý Bề trên Dòng, Quý Nam Nữ Tu sĩ, Quý Thân nhân và Ân nhân của chị em mừng lễ và toàn thể cộng đoàn Phụng vụ về sự hiện diện, lời cầu nguyện, yêu thương và nâng đỡ bằng nhiều cách khác nhau của mọi người đối với Hội Dòng và cách riêng Quý Chị mừng lễ.

 
 
Trước khi ban phép lành đặc biệt trong Năm Thánh kỷ niệm 30 năm phong thánh các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục mời gọi cộng đoàn hát kinh Tạ Ơn (Tedeum) ca ngợi Thiên Chúa.
 
Thánh Lễ Tạ Ơn Khấn Dòng được khép lại với lời tạ ơn bất hủ của Đức Maria: Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Thần Trí tôi hớn hở trong Thiên Chúa Đấng Cứu độ tôi….

 
 
Xin mọi người tiếp tục tạ ơn Thiên Chúa và Đức Maria Đi Viếng cùng với Hội Dòng chúng con. Và xin cầu nguyện cho mỗi chị em chúng con nỗ lực sống thánh thiện, luôn sẵn sàng lên đường theo gương Đức Maria, mang niềm vui ơn cứu độ đến cho mọi người, đặc biệt là cho anh chị em lương dân theo Đặc sủng Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng.
 
Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế
 
Xin xem thêm một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế

Nguồn tin: Trang tin TGP Huế.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay37,053
  • Tháng hiện tại1,368,626
  • Tổng lượt truy cập27,270,540
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây