Bài phát biểu của Đức GM Giuse Võ Đức Minh tại buổi lễ kết thúc hồ sơ án phong chân phước cho ĐHY PX Nguyễn Văn Thuận ngày 05-7-2013 tại Roma.

Thứ ba - 09/07/2013 10:13

-

-
Với tâm tình quý mến và con thảo, chúng con xin dâng lên Đức Thánh Cha Phanxicô niềm khát vọng của Dân Chúa tại Việt Nam, đặc biệt là các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, giáo dân và phần lớn những người không phải là giáo dân của Giáo phận Nha Trang, xin Đức Thánh Cha phong Chân phước cho Đức Hồng Y Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Bài phát biểu của Đức GM Giuse Võ Đức Minh
tại buổi lễ kết thúc hồ sơ án phong chân phước
cho ĐHY PX Nguyễn Văn Thuận ngày 05-7-2013 tại Roma.Nguồn hình ảnh: cuucshuehn.net
 
- Trọng kính Đức Hồng Y Agostino Vallini, Giám quản Giáo phận Rôma,
- Trọng kính Đức Hồng Y Turkson Peter Kodwo Appiah, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh Công Lý và Hoà Bình,
- Kính thưa Quý Đức Tổng Giám Mục, Quý Đức Giám Mục hiện diện,

Thật là một niềm hạnh phúc lớn lao cho một tín hữu Việt Nam được hiện diện tại Roma, đặc biệt người tín hữu đó là Giám mục Giáo phận Nha Trang, đại diện cho Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cho Giáo phận Nha Trang và cho tất cả những người trong thâm tâm ước muốn được hiện diện tại Roma vào thời điểm thật đặc biệt này, dịp Cử hành long trọng Kết thúc tiến trình điều tra cấp Giáo phận Rôma về án phong Chân Phước và Hiển Thánh cho một tín hữu Việt Nam. Tín hữu này trước đây là vị Giám mục rất kính yêu của Giáo phận Nha Trang. Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, trong kỳ Hội nghị Thường niên vào tháng tư, năm 2013, đã khuyến khích Giám mục Nha Trang nên hiện diện trong dịp cử hành này, để bày tỏ niềm vui lớn lao và lòng cảm mến biết ơn của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong sự kiện lịch sử này.

 
 • Chúng con xin dâng lời cám tạ lên Thiên Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ La Vang, Thánh Cả Giuse, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã cho phép mở cuộc điều tra phong Chân Phước và Hiển Thánh năm năm sau khi Đức Hồng Y Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê qua đời, và các thân hữu xa gần, đặc biệt là Hội đồng Tòa Thánh Công Lý và Hoà Bình, và Giáo phận Roma trong việc nỗ lực hoàn thành tiến trình này của Đức Hồng Y Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
   
 • Với tâm tình quý mến và con thảo, chúng con xin dâng lên Đức Thánh Cha Phanxicô niềm khát vọng của Dân Chúa tại Việt Nam, đặc biệt là các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh, giáo dân và phần lớn những người không phải là giáo dân của Giáo phận Nha Trang, xin Đức Thánh Cha phong Chân phước cho Đức Hồng Y Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Việc tuyên phong này sẽ làm vinh danh Thiên Chúa, giúp cho việc Phúc âm hoá tại Việt Nam được khởi sắc và thuận tiện hơn đồng thời củng cố đức tin công giáo của các tín hữu Việt Nam trong cũng như ngoài nước, ngõ hầu dõi theo mẫu gương của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê, họ chung tay hợp nhất với nhau, gia tăng đời sống yêu thương và phục vụ, được tràn đầy Chúa Thánh Thần, niềm vui và hy vọng.
   
 • Cách riêng, chúng tôi xin chúc mừng và chia vui với gia đình thân quyến Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê.
   
 • Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, và Giáo phận Nha Trang rất hãnh diện về di sản tinh thần do Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê để lại và hứa sẽ bước theo mẫu gương thánh thiện của Ngài.
 
Xin cám ơn và chúc mừng tất cả Quý Vị.

Tác giả bài viết: Đức GM Giuse Võ Đức Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 • Đang truy cập79
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm70
 • Hôm nay22,843
 • Tháng hiện tại292,223
 • Tổng lượt truy cập23,109,126
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây