CGVN TGP Sydney tặng trên 96,000 mỹ kim thực hiện di ảnh ĐHY Nguyễn văn Thuận ở Roma.

Thứ hai - 13/06/2011 09:32

-

-
Giáo Hội Úc Đại Lợi nói chung và ĐHY George Pell nói riêng, đã rất mực yêu thương Đức Cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận, đã được mở Hồ Sơ Phong Thánh, nên TGP Sydney quyết định đặt Di Ảnh của Ngài tại Nhà Nguyện Trung Tâm Hành Hương Domus Australia tại Roma.
CGVN TGP Sydney tặng trên 96,000 mỹ kim thực hiện di ảnh ĐHY Nguyễn văn Thuận ở Roma
 
Hoàng Việt Nam
 
Sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 6 năm 2011, Ban Tuyên Úy gồm Quý Cha Nguyễn Khoa Toàn, Tuyên Úy Trưởng, Cha Văn Chi, Cha Nguyễn Văn Tuyết, Cha Dương Thanh Liêm, Cha Đặng Đình Nên, cùng với Ông Giang Văn Hoan, Chủ Tịch Cộng Đồng và Ban Thường Vụ cùng Đại Diện các Ban Mục Vụ, các Phong Trào Đoàn Thể trong Cộng Đồng đã đến gặp Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Sydney, để dâng tặng chi phiếu 96,156.00 dollars, thực hiện Di Ảnh Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận được tôn kính trong Nhà Nguyện của Trung Tâm Hành Hương Domus Australia của Giáo Hội Úc Đại Lợi, tọa lạc tại đường Via Cernaia, Roma.

Được biết, Giáo Hội Úc Đại Lợi nói chung và ĐHY George Pell nói riêng, đã rất mực yêu thương Đức Cố Hồng Y FX Nguyễn Văn Thuận, đã được mở Hồ Sơ Phong Thánh, nên TGP Sydney quyết định đặt Di Ảnh của Ngài tại Nhà Nguyện Trung Tâm Hành Hương Domus Australia tại Roma. ĐHY George Pell đã thương mến nhờ CĐCG Việt Nam TGP Sydney tham gia vào công việc tốt đẹp này. Sau khoảng một thời gian ngắn, CĐCG Việt Nam TGP Sydney đã quyên góp và dâng cúng đủ số tiền cho công trình Di Ảnh ĐHY Nguyễn Văn Thuận được đặt tại Nhà Nguyện Domus Australia Roma.
 

Qua những tin tức về Trung Tâm Hành Hương Domus Australia tại Roma, Giáo Hội Úc Đại Lợi nói chung và TGP Sydney nói riêng đã mua và đang trùng tu Domus Australia này. Theo thông tin của Tòa TGM Sydney, Domus Australia được mua do Giáo Hội Úc Đại Lợi vào tháng 9 năm 2008. Trung Tâm này trước kia là 1 Trung Tâm dành cho sinh viên do Quý Cha Marists điều hành. Trung Tâm Hành Hương Domus Australia đã cử hành Thánh Lễ đầu tiên vào ngày 7 tháng 4 năm 2009, do ĐHY George Pell chủ tế với sự tham dự của Ông Tim Fisher, Đại Sứ của Australia tại Ý Đại Lợi và Tòa Thánh Vatican, cùng với Quý Giám Mục Anthony Fisher, Julian Porteous, Tim Costelo, và khoảng 100 giới trẻ hành hương. Trung Tâm Hành Hương Domus Australia được gọi là Nhà Úc Đại Lợi tại Roma.

Domus Australia cách Ga Xe Lửa trung ương Roma khoảng 10 phút đi bộ. Theo ĐHY George Pell, Trung Tâm Hành Hương là nơi đón nhận khỏang 90 khách hành hương. Trung Tâm thiết kế 1 nhà bếp có thể cung cấp thực phẩm cho 300 người, với một phòng họp hội thảo trong đó 150 người tham dự thoải mái. Nghệ Sĩ Paul Newton đã được chỉ định để vẽ 35 Bức Tranh đặc biệt cho Nhà Nguyện, trong đó có các Di Ảnh của những nhân vật tiên khởi của Giáo Hội Úc Đại Lợi như Caroline Chisholm, Father Therry, Dame Mary Kate Barlow, Thánh Mary McKillop, Đức Tổng Giám Mục Polding...

Ngoài ra, còn có thêm Di Ảnh của Á Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Mẹ Thánh Têrêxa Calcutta, và ĐHY FX Nguyễn Văn Thuận...cùng với Bức Ảnh Đặc Biệt, Our Lady of Southern Cross-Đức Bà Ngôi Sao Phương Nam, biểu tượng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney năm 2008. Phía phần dưới của trung Tâm Hành hương Domus Australia, người ta còn khai quật được nhiều di tích rất cổ kính từ thế kỷ thứ 1 và thứ 2, cũng như những di tích lịch sử của Roma cổ đại...
 
Trong lần gặp gỡ thân tình này, ĐHY George Pell ca ngợi lòng quảng đại của CĐCG Việt Nam đã đóng góp cho Giáo Hội Úc Đại Lợi rất nhiều. Nhân dịp này, CĐCG Việt Nam cũng chúc mừng sinh nhật thứ 70 của Ngài, và Ngài hứa sẽ đến dâng Thánh Lễ Hành Hương của Cộng Đồng vào tháng 10 năm 2011.

Cuộc gặp gỡ thân tình đã kết thúc với những chén cà phê và trà buổi sáng đượm tình thương mến lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Việt Nam

Nguồn tin: Vietcatholicnews

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay49,961
  • Tháng hiện tại1,309,842
  • Tổng lượt truy cập27,211,756
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây