Vatican xuất bản tài liệu chuẩn bị cho người sắp cử hành bí tích hôn phối

Thứ năm - 16/06/2022 09:46
Ngày 15/6/2022 Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã ban hành một văn kiện mới về việc chuẩn bị cho Bí tích Hôn phối, có tựa đề: “Các hành trình chuẩn bị cho đời sống hôn nhân. Định hướng mục vụ cho các Giáo hội địa phương.”
pope francis
 
Văn kiện chuẩn bị đời sống hôn nhân được soạn thảo theo yêu cầu đã được Đức Thánh Cha lặp lại nhiều lần trong giáo huấn của ngài đề cập đến việc cần có một chương trình giáo lý mới chuẩn bị cho đời sống hôn nhân.

Đức Thánh Cha viết trong số 66 của tông huấn Amoris laetitia: “Cũng như đối với bí tích rửa tội dành cho người lớn, việc chuẩn bị hôn nhân là một phần của tiến trình bí tích, việc chuẩn bị cho hôn nhân cũng phải trở thành một phần không thể thiếu của toàn bộ tiến trình của bí tích hôn nhân, như một liệu pháp để tránh sự gia tăng của các cử hành bí tích hôn nhân vô hiệu hoặc không nhất quán.”

Hướng đến tương lai của gia đình

Theo Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, các khía cạnh mới của tài liệu trên hết là hướng đến tương lai của gia đình, với sự chuẩn bị rất xa cho ơn gọi hôn nhân. Tài liệu không chỉ là đổi mới việc chuẩn bị gần cho bí tích hôn nhân, nhưng là thiết lập một mục vụ ơn gọi nhắm chuẩn bị xa về ơn gọi hôn nhân cho thiếu nhi và thanh thiếu niên, để họ được đồng hành với việc dần dần khám phá ra ơn gọi đến với đời sống gia đình Kitô giáo.”

Cơ quan phụ trách về các gia đình Công giáo cũng lưu ý rằng việc chuẩn bị nhanh chóng cho các đôi bạn, không lâu trước khi họ cử hành bí tích hôn nhân, thực tế là ngày nay không còn đầy đủ để Giáo hội có thể thực sự quan tâm đến những người được Chúa mời gọi sống đời hôn nhân.

Vai trò của các đôi vợ chồng trong chương trình chuẩn bị hôn nhân

Tài liệu hướng dẫn này nhấn mạnh đến các đôi vợ chồng có trách nhiệm đồng hành với những người chuẩn bị kết hôn. Kinh nghiệm của họ về đời sống vợ chồng sẽ rất quan trọng trong việc giúp hiểu, đón nhận và tiến bộ trên con đường mà ngày nay tại nhiều nơi trên thế giới thường liên quan đến các đôi đã chung sống với nhau và do đó các đôi này có thể cảm thấy được thấu hiểu bởi những người đã sống kinh nghiệm gia đình.

Lời mời của Đức Thánh Cha với các Giáo hội địa phương về việc chuẩn bị hôn nhân cho các đôi

Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống nhận định rằng mối quan tâm của Bộ là truyền đạt cho các giám mục, những người làm công tác mục vụ gia đình và những nhà đào tạo, lời mời gọi của Đức Thánh Cha để nghiêm túc suy nghĩ lại việc chuẩn bị cho hôn nhân như một sự đồng hành liên tục trước và sau cử hành bí tích. (SIR 15/06/2022)
Hồng Thủy - Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2022-06/tai-lieu-chuan-bi-bi-tich-hon-nhan-gia-dinh-bo-giao-dan-gia-dinh.html

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: www.vaticannews.va

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay27,449
  • Tháng hiện tại865,533
  • Tổng lượt truy cập65,257,442
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây