Gia đình CCS Huế chúc mừng Kim Khánh Linh Mục cha JB Trần Trọn

Thứ hai - 26/06/2017 10:29

-

-
Một thánh lễ đồng tế long trọng được tổ chức tại nhà thờ Quảng Biên, có sự hiện diện của Đức GM. Giuse Đinh Đức Đạo, các cha quản hạt, các cha quản xứ lân cận… Nhóm cựu chủng sinh Huế gồm 25 anh em đại diện cho các lớp đã từ nhiều vùng miền về tham dự ngày Lễ này.
Gia đình CCS Huế chúc mừng Kim Khánh Linh Mục cha JB Trần Trọn
 
NHỮNG KHOẢNH KHẮC CHAN CHỨA ÂN TÌNH GIỮA THẦY VÀ TRÒ
 
Hôm nay, ngày 24 tháng 6, Hội Thánh mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng Cha Giáo JB. Trần Trọn, và ngài chọn ngày này mừng Lễ Kim khánh Linh mục của ngài.
 
Một thánh lễ đồng tế long trọng được tổ chức tại nhà thờ Quảng Biên, có sự hiện diện của Đức GM. Giuse Đinh Đức Đạo, các cha quản hạt, các cha quản xứ lân cận… và đặc biệt có 4 linh mục học trò của cha JB. xuất thân từ TCV Hoan Thiện.

 


 
Nhóm cựu chủng sinh Huế gồm 25 anh em đại diện cho các lớp đã từ nhiều vùng miền về tham dự ngày Lễ này. Đặc biệt có cha Lê Minh Cao HT67 từ Ninh Thuận vào tham dự. Sau Thánh lễ, ngài lại vội vàng trở về nhiệm sở.

 


 
Những tình cảm giữa thầy và trò của gần 50 năm trước lại được thổi bùng lên trong ngày lễ này. Chúng tôi có dịp gặp lại vị tôn sư này là cha giáo sư và cũng là cha linh hướng của thủa trước. Chúng tôi dâng lên cha JB. một lẳng hoa ghi: Các chú TCV Hoan Thiện chúc mừng lễ Kim khánh Linh mục Cha Giáo JB., để thay lời muốn nói chúng tôi vẫn là các chú nhỏ bé đứng bên cạnh vị thầy danh giá của mình và chúc cho ngài trường thọ và khỏe mạnh hồn xác, hầu được sống thong dong, an bình trong những tháng năm còn lại.

 
 
Dịp này, chúng tôi được vinh hạnh gặp lại cha Giuse Trần Văn Lộc, cũng là cha giáo và quản lý của Tiểu Chủng viện năm xưa. Ngài đã hàn huyên cùng chúng tôi tại nhà anh chị Phạm Hữu Hiền HT71, những kỷ niệm ngày nào lại được nhắc lại tràn đầy tình nghĩa thầy trò…

 
 
Rồi một ngày nào đó, các ngài sẽ đi vào thiên cổ, nhưng sẽ ấm lòng bên đám học trò vẫn còn mãi tấm lòng Tôn Sư Trọng Đạo…
 
Mic. Nguyễn Hùng Dũng lược ghi

Tác giả bài viết: Mic. Nguyễn Hùng Dũng HT71

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay22,048
  • Tháng hiện tại872,006
  • Tổng lượt truy cập25,678,337
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây