Đôi điều về người phụ nữ.

Thứ sáu - 13/04/2012 03:46

-

-
"Người phụ nữ đẹp có sức quyến rũ. Người phụ nữ tài năng khiến người ta khâm phục. Người phụ nữ đức hạnh khiến người ta tôn sùng. Nhưng người phụ nữ biết cảm thông mới chinh phục tâm hồn của mọi người." (H.Red)
ĐÔI ĐIỀU VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ.
 
Tác giả: Bùi Thị Thu Liễu, Gia đình HT71, Bà Rịa-Vũng Tàu. - Ngày đăng: 14/04/2009


Người phụ nữ đẹp có sức quyến rũ.
Người phụ nữ tài năng khiến người ta khâm phục.
Người phụ nữ đức hạnh khiến người ta tôn sùng.
Nhưng người phụ nữ biết cảm thông mới chinh phục tâm hồn của mọi người.
(H.Red)
 
Người phụ nữ đẹp có sức quyến rũ:
 
Thiên Chúa đã tạo dựng một Eva thiết thực để làm bạn với Adam. Nếu không có sức quyến rũ, thì Adam đã phải quay lưng và không cùng ăn trái cấm ở Vườn Địa Đàng với Eva. Phải chăng, khi tạo dựng Eva, Thiên Chúa đã tính toán trước nét đẹp và sức quyến rũ ở nữ giới?
 
Thế giới có biết bao nhiêu người phụ nữ đẹp? Qua những lần thi hoa hậu thế giới và những lần thi người phụ nữ duyên dáng, rồi gì, gì nữa... đã chứng tỏ điều đó. Nét đẹp của nữ giới là một đặc ân mà Thiên Chúa ban phát, và cũng là một loại vũ khí lợi hại. Qua những trang sử đã minh chứng:
 
+ Na-pô-lê-ông là một danh tướng thiên tài của Pháp cũng phải chao đảo trước người đẹp.Ông từng tuyên bố: "gươm dao ta không sợ, ta chỉ sợ Nàng..."
 
+ Vua Việt Nam đời Nguyễn như vua Minh Mạng cũng thốt lên: "Kim Long có gái mỹ miều,Trẫm thương trẫm nhớ trẫm liều trẫm đi".
 
+ Một Tây Thi của Trung Quốc, với vẻ đẹp nghiêng thành đổ nước cũng làm chao đảo đất nước.
 
+ Võ Tắc Thiên cũng dùng chính sắc đẹp của mình để từng bước lên nắm quyền.
 
+ Điêu Thuyền với vũ khí nhan sắc đã làm cho hai cha con Lữ Bố và Đổng Trác tiêu tan sự nghiệp.
 
+ Thời nay, các vị đại gia, giám đốc, cán bộ nhà nước... thừa tiền rững mỡ đã phải chịu cảnh thân bại danh liệt vì sự ngọt ngào và quyến rũ ấy..
 
Nhưng nhan sắc của người phụ nữ cũng có lúc phai tàn theo năm tháng. Còn lại gì ở người phụ nữ???
 
"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, xấu người đẹp nết còn hơn đẹp người"
 
Người phụ nữ tài năng khiến người ta khâm phục:
 
Thế giới không thiếu gì phụ nữ tài năng. Họ đã đem tài năng mà Thiên Chúa đã trao cho họ để phục vụ cho gia đình và xã hội.
 
+ Nữ bác học Ma-ri Cuy-ri người Pháp đã cùng chồng miệt mài ngày đêm trong phòng thí nghiệm tìm ra chất phóng xạ trị bệnh cho con người.
 
+ Một Trưng Trắc Trưng Nhị của Việt Nam cầm quân đánh giặc, khiến cho quân và tướng giặc phải tan tác, kinh hoàng.
 
+ Nữ tướng Triệu Thị Trinh với câu nói bất hủ làm rạng danh người phụ nữ Việt Nam: "Tôi muốn cưỡi làn sóng dữ, đạp gió biển đông. Chứ không chịu làm tì thiếp người".
 
+ Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, Hồ Xuân Hương thể hiện tài năng qua những bài thơ để lột tả một xã hội đầy bất công ,oan trái... cũng như số phận của những người phụ nữ trong xã hội phong kiến.
Chúng ta thật sự khâm phục trước tài năng của phận "liễu yếu đào tơ", đã đạt những thành công rực rỡ trong lĩnh vực của họ.
 
Người phụ nữ đức hạnh khiến người ta tôn sùng:
 
Công - dung - ngôn - hạnh là tứ đức của người phụ nữ. Công - dung là biểu hiện cụ thể, ngôn - hạnh thuộc phạm trù tinh thần. Thế giới đời thường có nhiều phụ nữ đức hạnh, qua các thời kì; tất cả chúng ta tôn sùng họ một cách đặc biệt.
 
+ Những phụ nữ thủ tiết thờ chồng, gặp nhiều khó khăn, nuôi con ăn học nên người là tấm gương sáng chói cho chúng ta noi theo.
 
+ Trong lịch sử Công giáo có rất nhiều tấm gương của các Nữ Thánh đức hạnh.
 
- Thánh nữ Ê-li-sa-bét là con của vị vua Pi-ê-trô thứ 3 ở A-ra-gon được mọi người tặng danh hiệu sứ giả hoà bình
 
- Thánh nữ Maria gô-rét-ti, sinh ra trong một gia đình nghèo khó, nhưng lại được dạy dỗ thấm nhuần về bề đạo hạnh. Nữ thánh bị đâm chết, trước khi tắt thở, ngài đã tha thứ cho kẻ sát hại và muốn cho người đó cũng được lên thiên đàng.
 
- Thánh nữ Ma-ri-a Ma-đa-lê-na là con của một gia đình phú quý. Được thừa hưởng gia tài lớn, sống xa hoa đài các, sa đọa. Nhưng nhờ ơn Chúa, ngài đã ăn năn hối cải và sống đời sống đạo hạnh.
 
- Thánh nữ Mô-ni-ca có tinh thần nghèo khó, thương yêu người nghèo, bênh tật. Với lòng khiêm tốn, đạo đức, tinh thần bác ái.
 
Và còn nhiều các nữ thánh khác...
 
Người phụ nữ biết cảm thông mới chinh phục tâm hồn của mọi người:
 
+ Những nữ tu đã tận hiến cuộc đời cho Thiên chúa, đã biết cảm thông những đau khổ về thể xác của bệnh nhân bị những căn bệnh nguy hiểm, mọi người xa lánh: để chăm sóc, vỗ về an ủi họ. Bởi vì trong họ, có hình ảnh của Thiên Chúa.
 
+ Mẹ Maria là một mẫu người nữ ưu việt, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người.
 
Mẹ không ngần ngại, so đo, tính toán và hết lòng trong việc cộng tác với Thiên Chúa trong công trình cứu độ nhân loại. Đức vâng lời của Mẹ thể hiện qua câu nói: "Nầy tôi là tôi tớ Đức Chúa Trời. Tôi xin vâng như lời Thiên sứ truyền". Bởi vì Mẹ tin tưởng tuyệt đối rằng: không có điều gì mà Thiên Chúa không làm được. Lời xin vâng của mẹ đã làm thay đổi cuộc đời Mẹ. Bởi vì từ đây Mẹ không còn là một người phụ nữ bình thường, mà đã trở thành Mẹ Thiên Chúa. Cuộc sống Mẹ từ đây chỉ để phục vụ cho công cuộc cứu độ của con Mẹ mà thôi.
 
Mẹ đã chia sẻ và chấp nhận mọi sự cố trong thời gian cộng tác với Thiên Chúa. Đức Mẹ Maria được ví như Hòm bia Thiên Chúa, như suối nước mát, như hừng đông, như sao mai... muốn nói lên sự chăm sóc đầy ưu ái của Chúa Ba Ngôi dành cho Mẹ. Mẹ trở thành gương mẫu sáng ngời cho loài người noi theo: đức tin, đức mến, đức cậy.
 
Trên thế giới, hàng triệu triệu người đã về với Mẹ, cầu nguyện kêu xin tâm sự cùng Mẹ một cách tuyệt đối. Bởi vì, chính Mẹ là suối nguồn an ủi, cậy trông và phó thác. Mẹ là mối đồng cảm đã chinh phục được tâm hồn của mọi người.

Tác giả: Bùi Thị Thu Liễu, Gia đình HT71

Nguồn tin: Gia đình Cựu Chủng sinh Huế.

 Tags: người phụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay10,581
  • Tháng hiện tại585,653
  • Tổng lượt truy cập63,985,595
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây