Sứ điệp Phục sinh của Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ ba - 07/04/2015 10:52

-

-
, “những ai mang trong mình quyền năng của Thiên Chúa, tình yêu và công lý của Người thì không cần dùng đến bạo lực; họ nói và làm bằng sức mạnh của chân lý, của vẻ đẹp và tình yêu”.
Sứ điệp Phục sinh của Đức Thánh Cha Phanxicô

 
Sáng Chúa nhật 05-04 tại Quảng trường Thánh Phêrô, hàng chục ngàn khách hành hương đã dầm mình trong mưa lạnh để tham dự Thánh lễ Phục Sinh, lắng nghe sứ điệp Phục sinh và nhận lãnh Phép lành Urbi et Orbi truyền thống của Đức Thánh Cha.
 
Ngỏ lời với các tín hữu trong Sứ điệp Phục sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở rằng sức mạnh của người Kitô hữu đến từ cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô, và kêu gọi họ trở thành chứng nhân của hoà bình và công lý, nhất là cho những người ngày nay đang phải đau khổ tại những khu vực xảy ra bạo lực và khủng bố khốc liệt.
 
Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta xin Chúa Phục Sinh ban cho chúng ta ơn không đầu hàng thói kiêu căng chỉ làm gia tăng bạo lực và chiến tranh, nhưng xin ơn khiêm tốn để can đảm tha thứ và xây dựng hoà bình”.
 
Đức Thánh Cha nài xin Chúa Giêsu, là “Đấng chiến thắng sự chết, làm vơi bớt khổ đau cho biết bao anh chị em chúng ta đang bị bách hại vì Danh Chúa, và cho tất cả những ai đang gánh chịu những bất công vì những xung đột và bạo lực đang diễn ra”.
 
Ngài kêu gọi hoà bình tại những khu vực đang có xung đột trên thế giới, đặc biệt là Trung Đông, châu Phi và Ukraina. Đặc biệt, Đức Thánh Cha nhắc đến Kenya, nơi vẫn còn đang rúng động vì vụ thảm sát 148 người trẻ ở Đại học Garissa vào hôm thứ Năm Tuần Thánh vừa qua.
 
Đức Thánh Cha cũng kêu gọi “hoà bình và tự do” cho các nạn nhân của chế độ nô lệ, buôn bán ma túy, và “hoà bình cho một thế giới đang bị những kẻ buôn bán vũ khí thao túng”.
 
Từ ban công chính của Vương cung thánh đường Thánh Phêrô nhìn xuống đám đông khách hành hương đang che dù, bất chấp thời tiết khắc nghiệt, Đức Thánh Cha kêu gọi hướng đến những người đang đau khổ: “những người thiệt thòi, người bị giam cầm, người nghèo và những người di dân thường bị từ chối, ngược đãi và loại trừ, người bệnh tật và người đau khổ, các trẻ em, đặc biệt những người là nạn nhân của bạo lực”. Ngài kêu gọi họ hãy lắng nghe những lời đầy an ủi của Chúa Giêsu: “Đừng sợ, vì Thầy đã sống lại và sẽ luôn ở với anh em”.
 
Và Đức Thánh Cha giải thích: “Nhờ cái chết và sự phục sinh của Người, Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta con đường đạt đến sự sống và hạnh phúc: đó là con đường khiêm hạ, chịu sỉ nhục. Đây là con đường dẫn đến vinh quang”.
 
“Người Kitô hữu, nhờ ân sủng của Chúa Kitô đã chết và đã sống lại, là những hạt giống của một nhân loại khác, trong đó chúng ta tìm cách sống phục vụ lẫn nhau, không ngạo mạn, nhưng tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ nhau”.
 
Ân sủng ấy là sức mạnh, chứ không phải sự yếu đuối. Nhưng, “những ai mang trong mình quyền năng của Thiên Chúa, tình yêu và công lý của Người thì không cần dùng đến bạo lực; họ nói và làm bằng sức mạnh của chân lý, của vẻ đẹp và tình yêu”.

Tác giả bài viết: Huy Hoàng

Nguồn tin: www.hdgmvietnam.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay28,558
  • Tháng hiện tại259,919
  • Tổng lượt truy cập23,076,822
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây