Từ Fatima dự đoán “trận chiến cuối cùng” sẽ là cuộc chiến về hôn nhân và gia đình

Thứ bảy - 11/07/2020 11:15
Đức Hồng Y Carlo Caffarra nói rằng ngài đã nhận được lá thư về sự tiên đoán này khi ngài còn là Tổng Giám Mục của giáo phận Bolagna, nước Ý.
Từ Fatima dự đoán “trận chiến cuối cùng” sẽ là cuộc chiến về hôn nhân và gia đình
Mexico City, Mexico (EWTN News/CNA).- Nữ tu Lucia Dos Santos, một trong ba trẻ nhỏ được chứng kiến việc Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, qua đời vào năn 2005. Nhưng trước khi chết, Nữ Tu đã cho biết rằng trận chiến cuối cùng giữa Chúa Giêsu Kitô và ma quỷ sẽ là trận chiến về hôn nhân và gia đình.

Đức Hồng Y Carlo Caffarra nói rằng ngài đã nhận được lá thư về sự tiên đoán này khi ngài còn là Tổng Giám Mục của giáo phận Bolagna, nước Ý.

Lá thư này được Nữ Tu Lucia tiết lộ trong triều đại của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và mới đây được tuần báo Desde La Fe của Tổng Giáo Phận Mexico nhắc đến trong các cuộc tranh luận mở màn bởi Tổng Thống Enrqiue Pena Nieta khi ông thông báo việc ông có ý ủng hộ hôn nhân đồng tính ở nước này.

Tờ tuần báo tiếng Tân Ban Nha nhắc lại lời tuyên bố của Hồng Y Caffara với báo chí vào năm 2008, ba năm sau khi Nữ Tu Lucia qua đời.

Vào ngày 16 tháng 2 năm 2008, Đức Hồng Y đã dâng thánh lễ tại mộ cha Thánh Pio Năm Dấu, sau đó ngài đã dành phần phỏng vấn với đài phát thanh Tele Radio Padre Pio. Ngài đã được hỏi về những lời tiên tri của Nữ Tu Lucia Dos Santas nói về “trận chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và quỷ vương.”

Đức Hồng Y Caffarra giải thích rằng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phalo II đã giao cho ngài hoạch định và thành lập Học Viện Giáo Hoàng để nghiên cứu về Hôn Nhân và Gia Đình. Khi bắt đầu làm việc, Đức Hồng Y đã viết thư cho Nữ Tu Lucia của linh địa Fatima thông qua Đức Giám Mục của nữ tu vì ngài không thể liên lạc trực tiếp với Nữ Tu được.

Đức Hồng Y nói tiếp “ Không hiểu sao, vì tôi không nghĩ là mình sẽ nhận được thư trả lời bởi trong thư tôi chỉ xin chị Lucia cầu nguyện cho việc này thôi, tôi đã nhận được một lá thư dài với chữ ký của Nữ Tu. Hiện nay lá thư ấy đang được giữ trong Viện lưu trữ hồ sơ.”

“Trong lá thư ấy, có đoạn viết: ‘ Cuộc chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và quỷ vương sẽ là vấn đề Hôn Nhân và Gia Đình.’ Đừng sợ, Nữ Tu viết tiếp, bởi vì những ai làm việc cho sự thánh thiêng, cao quý của hôn nhân và gia đình sẽ luôn luôn bị chống đối tư bế, vì đây là vấn đề quyết định. Rồi Nữ Tu kết luận:’Tuy nhiên, Đức Mẹ của chúng ta đã đạp dập đầu ma quỷ.”

Đức Hồng Y Caffara nói thêm rằng “Khi được nói với Đức Giáo Hoàng Gioan Phalo II, bạn có thể cảm thấy rằng gia đình là nền tảng của xã hội vì gia đình là cột trụ nâng đỡ việc sáng tạo, về sự thật mối quan hệ giữa người nam và người nữ, giữa các thế hệ. Nếu cột trụ cơ bản này bị phá hủy, thì cả tòa nhà sẽ xụp đổ và như chúng ta đang thấy hiện nay vì chúng ta đang ở ngay thời điểm này và chúng ta nhận ra điều đó.”

“Tôi rất xúc động khi đọc phần tiểu sử hay nhất của cha Pio Năm Dấu”, Đức Hồng Y kết luận “về cách làm sao ngài đã rất chú ý đến sự cao quý, quan trọng của hôn nhân và sự thánh thiêng của các cặp vợ chồng, cho dù đôi khi có những hoàn cảnh khó khăn tưởng phải bỏ cuộc.”

Tác giả: Giuse Thẩm Nguyễn

Nguồn tin: vietcatholic.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Thương về Sài Gòn
Ủng hộ Nhà Hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Huế
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
Nhà thờ Hương Phú, Nam Đông
Nghĩa tình mùa Xuân Kỷ Hợi
Hỗ trợ mái ấm tình thương Lâm Bích
Ủng hộ Hội ngộ lần 3 Denver, Colorado
Lễ Tạ ơn ĐĐK Đức HY Thuận 2017
Ủng hộ Án phong Chân phước đợt 4 năm 2016
Danh sách ủng hộ Caritas TGP Huế
Ủng hộ Causa Card. Văn Thuận
  • Đang truy cập126
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay32,247
  • Tháng hiện tại675,772
  • Tổng lượt truy cập55,940,429
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây