Từ 1.9, Đài Loan miễn visa cho du khách Việt Nam

Chủ nhật - 04/09/2016 10:26

-

-
Từ 1.9.2016, Việt Nam là một trong 7 nước thuộc khối ASEAN được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan.
Từ 1.9, Đài Loan miễn visa cho du khách Việt Nam
 
Từ 1.9.2016, Việt Nam là một trong 7 nước thuộc khối ASEAN được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan.
 
Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1.9, công dân thuộc 8 nước, trong đó có Ấn Độ và 7 nước Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm. (Du khách có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen)
 
Điều kiện cơ bản để được miễn visa là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và chưa từng đi lao động Đài Loan.
 
Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Ngoài ra, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.
 
Du khách có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/). Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa nhận kết quả không đạt thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.
 
Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực của Đài Loan có phần nới lỏng hơn trước, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc du khách du lịch đến đây dễ dàng hơn.


Mách bạn
 
Cách xin visa bình thường:
 
Nếu không thuộc điều kiện miễn visa, bạn có thể nộp hồ sơ xin theo cách thông thường. Hồ sơ xin visa bao gồm: hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, bản mẫu đơn xin visa, 2 ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất, giấy chứng nhận đang đi làm (hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội); hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính (sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng). Lịch trình chi tiết và vé máy bay khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Di chuyển:
 
Hiện nay, một số hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay thẳng đến Đài Bắc với mức giá khoảng trên dưới 3 triệu đồng như Vietjet Air, Vietnam Airlines, China Airlines, EVA Air với tần xuất khai thác 8 chuyến ngày xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh và 3 chuyến/ ngày từ Hà Nội đến Đài Bắc.

Tác giả bài viết: Nhật Hạ (Tổng hợp)

Nguồn tin: motthegioi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay12,039
  • Tháng hiện tại794,863
  • Tổng lượt truy cập14,687,751
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây