Hạnh phúc của bạn ở đâu ?

Thứ sáu - 25/08/2017 10:48

-

-
Một nhóm 50 người tham dự một buổi hội thảo nhỏ. Trước khi bắt đầu, vị diễn giả yêu cầu họ tham gia một hoạt động tập thể để khởi động. Ông đưa cho mỗi người một quả bóng và yêu cầu họ viết tên mình lên bóng bằng một chiếc bút dạ. Sau đó, ...
Hạnh phúc của bạn ở đâu ?

 
Một nhóm 50 người tham dự một buổi hội thảo nhỏ. Trước khi bắt đầu, vị diễn giả yêu cầu họ tham gia một hoạt động tập thể để khởi động. Ông đưa cho mỗi người một quả bóng và yêu cầu họ viết tên mình lên bóng bằng một chiếc bút dạ. Sau đó, số bóng được thu hết lại rồi bỏ sang một phòng khác.
 
50 người này được gọi sang căn phòng chứa bóng và yêu cầu tìm đúng quả bóng có ghi tên họ chỉ trong 5 phút. Tất đều lao vào tìm kiếm điên cuồng, xô đẩy nhau tứ phía và trở nên hỗn loạn nhưng vẫn chẳng mấy ai tìm được đúng bóng của mình khi thời gian kết thúc.
 
Sau đó, vị diễn giả lại yêu cầu mỗi người tự nhặt lên một quả bóng bất kỳ rồi chuyển nó cho người có tên ghi trên bóng. Chỉ trong vòng 5 phút, ai nấy đều đã có được quả bóng của chính mình.
 
Lúc này, vị diễn giả mới giải thích về những gì ông yêu cầu. Nó cũng giống như trong cuộc sống, mỗi người đều hối hả đi tìm kiếm hạnh phúc của mình, nhưng thực ra lại không biết chính xác chúng ở ngay bên mình.
 
Hạnh phúc của chúng ta thường nằm ở chính hạnh phúc của người khác. Hãy trao cho những người xung quanh hạnh phúc, rồi bạn cũng sẽ có được hạnh phúc cho chính mình. Cũng như câu chuyện trên khi mọi người náo loạn đi tìm bóng mà không hề biết rằng chỉ cần trao bóng cho nhau là họ cũng sẽ tìm được bóng của chính mình. Hãy cứ cho đi rồi sẽ đến lúc bạn nhận được. Đây chính là mục đích cuộc sống của chúng ta.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên mục ủng hộ
CHUYÊN MỤC CHIA SẺ
Ủng hộ Miền Trung bị bão lụt 2020
Bão lụt Miền Trung 10/2020
Tin vui giữa mùa đại dịch
Đại dịch Covid-19
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay19,618
  • Tháng hiện tại674,093
  • Tổng lượt truy cập29,462,979
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây